Hợp đồng của Messi bị rò rỉ, Barca tuyên bố khởi kiện

Barcelona tỏ ra vô cùng tức giận và tuyên bố sẽ đâm đơn kiện việc hợp đồng của Lionel Messi vào năm 2020 bị rò rỉ.

Rạng sáng 21/9, Mundo Deportivo bất ngờ chia sẻ những đoạn email có liên quan đến bản hợp đồng gia hạn của Messi với Barca vào năm 2020. Nội dung chính được đề cập đến là 9 điều khoản mà Messi đưa ra trước khi đặt bút ký vào hợp đồng mới với đội bóng xứ Catalan.

Trong đó, Messi chấp nhận giảm 20% lương ở mùa giải 2020-2021 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng sẽ được trả lại lần lượt 10% vào các mùa 2021-2022 và 2022-2023. Siêu sao người Argentina cũng đề cập chi tiết về tiền thưởng, phí trung thành, giải phóng hợp đồng cùng các đãi ngộ khác.


Hợp đồng của Messi bị rò rỉ, Barca tuyên bố khởi kiện
Messi bị lộ những điều khoản hợp đồng với Barca

Sau khi hợp đồng này bị rò rỉ, Barca tỏ ra vô cùng tức giận. Trong một tuyên bố gửi cho AS, đại diện Barca cho biết: “Liên quan đến thông tin được công bố ngày hôm nay trên El Mundo, với tiêu đề 'BarçaLeaks, kho lưu trữ bí mật của câu lạc bộ, phần 1', FC Barcelona bày tỏ sự phẫn nộ trước thông tin rò rỉ và nó sẽ tạo ra một cuộc điều tra Tư pháp.

Câu lạc bộ cũng lấy làm tiếc về việc các phương tiện truyền thông tự hào rằng đã 'truy cập vào một lượng lớn tài liệu và email thuộc sở hữu của cuộc điều tra Barçagate' khi thông tin và tài liệu này chưa được chia sẻ với các bên.

Vì lý do này, và với mục đích bảo vệ quyền lợi của FC Barcelona, các luật sư đang nghiên cứu để đưa ra các biện pháp thích hợp”.

Hợp đồng của Messi bị rò rỉ, Barca tuyên bố khởi kiện
Messi buộc phải chia tay Barca

Barca nhiều khả năng sẽ đâm đơn kiện trong những ngày tới nếu phải chịu thêm những ảnh hưởng khác từ vụ việc này.