HLV Koeman: "Messi là ứng cử viên hàng đầu cho Quả bóng Vàng 2021"

HLV Koeman: "Messi là ứng cử viên hàng đầu cho Quả bóng Vàng 2021"

HLV Koeman khẳng định Lionel Messi là ứng cử viên hàng đầu cho giải thưởng Quả bóng Vàng 2021.

Xem thêm:

Lionel Messi đang là một trong những ngôi sao nằm trong nhóm có thể đoạt Quả bóng Vàng 2021 sau một mùa giải ấn tượng ở Barca và dẫn dắt Argentina tới danh hiệu Copa America. Chức vô địch cùng đội tuyển quốc gia là điều duy nhất mà Messi còn thiếu.

HLV Koeman tin rằng Messi xứng đáng được ghi nhận vì tạo ra được những chuẩn mực ít ai chạm tới được trên phương diện cá nhân ở cả CLB lẫn đội tuyển trong 12 tháng qua.

HLV Koeman: Messi là ứng cử viên hàng đầu cho Quả bóng Vàng 2021
Messi lần đầu vô địch cùng ĐT Argentina.

Cụ thể cựu HLV đội tuyển Hà Lan chia sẻ: “Cậu ấy là một cầu thủ rất quan trọng vì những điều mà cậu ấy mang đến cho đội bóng. Cậu ấy là một đội trưởng và là một tấm gương. Khả năng ghi bàn của cậu ấy cũng rất ấn tượng dù có khởi đầu khó khăn ở mùa giải vừa qua.

Cậu ấy đã thể hiện hết năm này đến năm khác rằng cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tôi biết cậu ấy khát khao vô địch Copa America cỡ nào và cuối cùng cậu ấy đã làm được. Messi là ứng cử viên hàng đầu cho giải thưởng Quả bóng Vàng sau một mùa giải tuyệt vời”.

HLV Koeman: Messi là ứng cử viên hàng đầu cho Quả bóng Vàng 2021
HLV Koeman đánh giá cao khả năng giành bóng vàng của Messi.

Messi đã ghi được 38 bàn trong 47 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Barca mùa trước, trong đó có 30 bàn ở La Liga. Nhờ vậy mà Messi đã giành được danh hiệu Pichichi lần thứ 8 trong sự nghiệp.

HLV Koeman: Messi là ứng cử viên hàng đầu cho Quả bóng Vàng 2021
Messi lần thứ 8 giành Pichichi.

Anh cũng có tới 14 pha kiến tạo cho các đồng đội và giúp Barca vô địch Cúp nhà Vua. Phong độ đó được Messi mang tới đội tuyển quốc gia. Ở Copa America, anh ghi 4 bàn và có 5 kiến tạo trong 7 trận đấu. Anh trở thành cầu thủ đầu tiên giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất, Vua phá lưới, Vua kiến tạo và vô địch một giải đấu lớn ở cấp đội tuyển quốc gia.

Theo bongda24h.vn

Bài viết đề xuất:
  • Theo dõi BongDaSky.com trên