Được Man United liên hệ, sao trẻ 75 triệu bảng có trả lời cực 'phũ'

Đội chủ sân Old Trafford được cho là đang rất muốn có được sự phục vụ của một cầu thủ trẻ vô cùng sáng giá ngay trong phiên chợ Hè này.

Kể từ sau thời điểm chính thức ra mắt Manchester United (Man United) trên cương vị huấn luyện viên trưởng, Erik ten Hag được cho là đã điền tên tiền vệ Frenkie de Jong của Barcelona vào danh sách ưu tiên chuyển nhượng. Tài năng của sao trẻ người Hà Lan và mối quan hệ gắn bó khi còn cùng nhau làm việc ở Ajax Amsterdam là yêu tố quan trọng để nhà cầm quân này muốn có de Jong.

Trong khi đó, Barcelona dù đã chi ra khoản tiền khổng lồ để sở hữu cầu thủ sinh năm 1997 vào năm 2019 và hợp đồng còn những 4 năm thì vấn đề tài chính đang khiến đội bóng xứ Catalunya cân nhắc khả năng chia tay tiền vệ của mình. Hơn thế nữa, Blaugrana chưa thể dứt điểm thương vụ Robert Lewandowski và đó cũng là nguyên nhân họ buộc phải bán trước khi mua.

Được Man United liên hệ, sao trẻ 75 triệu bảng có trả lời cực phũ
Man United muốn có de Jong là vì Erik ten Hag

Khi được hỏi liệu có được Man United tiếp cận hay không, de Jong trả lời: “Tôi không thể nói bất cứ điều gì về điều đó nhưng tôi thích ở lại Barcelona hơn. Tôi đã nói rồi, Barcelona là câu lạc bộ trong mơ của tôi kể từ khi còn nhỏ. Nếu các câu lạc bộ khác gọi tới, tất nhiên tôi sẽ nhận cuộc gọi. Nó là một cái gì đó luôn luôn được thực hiện mà."

Dù vậy, mối liên hệ trong quá khứ với thầy cũ ten Hag là không thể phủ nhận nên tiền vệ 25 tuổi không chối bỏ điều này khi tin đồn anh lọt vào tầm ngắm Quỷ đỏ xuất hiện. “Tất nhiên tôi cũng hiểu điều đó,” de Jong tiếp tục. “Nhưng tôi chưa nghe bất cứ điều gì từ Ban lãnh đạo câu lạc bộ, vì vậy tôi cho rằng không có gì là cụ thể hoặc một thỏa thuận đã đạt được. Vậy thì không có ích gì khi phải lo lắng về điều đó."

Được Man United liên hệ, sao trẻ 75 triệu bảng có trả lời cực phũ
Cầu thủ người Hà Lan thích tiếp tục ở lại Barcelona

Ngoài Man United, Manchester City cũng được tiết lộ âm thầm liên hệ với cầu thủ đang khoác áo Barcelona. Song, với việc đội chủ sân Camp Nou hồi sinh dưới bàn tay thuyền trưởng Xavi sau giai đoạn hỗn loạn nửa đầu mùa giải năm ngoái, khả năng cao Frenkie de Jong vẫn sẽ tiếp tục ở lại xứ Catalunya để viết tiếp giấc mơ của mình.