’Dù nói chuyện với Tuchel nhưng đơn giản là tôi thích những gì Xavi nói hơn’

Một cầu thủ nhận được rất nhiều sự theo đuổi từ các đại gia nhưng chỉ có Barcelona thành công trong việc chiêu mộ cái tên này.

Jules Kounde là một trong những tân binh đáng chú ý mà gã khổng lồ xứ Catalunya đã đưa về ở kì chuyển nhượng Hè vừa qua. Đáng chú ý, cầu thủ người Pháp còn thu hút Chelsea, Manchester City nhưng chỉ có Barcelona khiến Kounde hào hứng gia nhập.

’Dù nói chuyện với Tuchel nhưng đơn giản là tôi thích những gì Xavi nói hơn’
Tuchel đã tiếp cận nhưng Kounde thích nội dung Xavi truyền đạt hơn

“Tôi đã nói chuyện với Thomas Tuchel, ông ấy đã thuyết trình và giải thích cặn kẽ về dự án của mình cho tôi. Tôi cảm nhận được Tuchel rất muốn thuyết phục tôi gia nhập Chelsea nhưng vấn đề chỉ đơn giản là tôi thích phần trình bày của Xavi hơn khi ông ấy gọi cho tôi và nói về dự án của mình”, trung vệ sinh năm 1998 nói.

“Xavi nói muốn có một tập thể năng nổ, ông ấy nói với tôi rằng ‘Chúng ta là một trong những đội gây áp lực tầm cao và chạy nhiều nhất. Tôi thấy cậu phù hợp hệ thống của tôi'. Và tôi cũng thấy mình phù hợp với hệ thống cũng như tập thể này.”

’Dù nói chuyện với Tuchel nhưng đơn giản là tôi thích những gì Xavi nói hơn’
Hậu vệ người Pháp đã gia nhập Barcelona

The Blues sau khi chia tay hai trung vệ Antonio Rudiger và Andreas Christensen đã cố gắng xới tung thị trường chuyển nhượng để đưa về các nhân tố mới. Trong hoàn cảnh đó, đội bóng của Chủ tịch Todd Boehly không còn cách nào khác ngoài việc tái khởi động thương vụ Kounde, vốn đã thất bại năm ngoái do Sevilla thay đổi ý định đột ngột.

Với quyết tâm cùng năng lực tài chính vững vàng, Chelsea tiến rất nhanh trên bàn đàm phán và gần như đã có được chữ kí của Kounde. Tuy nhiên, Barcelona nhập cuộc sau nhưng lại sở hữu huấn luyện viên Xavi Hernandez, thuyền trưởng 42 tuổi đã can thiệp vào thương vụ khi đích thân thuyết phục Kounde từ chối nửa xanh thành London.

’Dù nói chuyện với Tuchel nhưng đơn giản là tôi thích những gì Xavi nói hơn’
Kounde chuyển đến Barcelona có công rất lớn của Xavi

“Trước khi kí hợp đồng với Barcelona, tôi đã nói chuyện với Xavi. Chúng tôi cùng trao đổi về bóng đá và tôi cảm thấy rất tự tin. Xavi có sự am hiểu sâu sắc trận đấu và phẩm chất cá nhân của tôi. Ông ấy hiểu tôi rất rõ và nhờ đó tôi thấy tự tin hơn”, Kounde tiếp tục.

“Trong lần nói chuyện với Xavi đầu tiên, ông ấy nói rằng những phẩm chất của tôi phù hợp với kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu của ông: Bắt đầu triển khai từ tuyến dưới, tận dụng tốc độ và khả năng phán đoán của tôi.”

’Dù nói chuyện với Tuchel nhưng đơn giản là tôi thích những gì Xavi nói hơn’
Cầu thủ sinh năm 1998 khi còn phục vụ Sevilla

Trước khi gia nhập Barcelona, cầu thủ người Pháp từng có thời gian khoác áo Sevilla nên không xa lạ gì Blaugrana cũng như những thăng trầm mà đội chủ sân Spotify Camp Nou trải qua. Dưới sự dẫn dắt của Xavi, Barcelona dần thoát khỏi những khó khăn và cho thấy khả năng cạnh tranh danh hiệu sau khi được Chủ tịch Joan Laporta hậu thuẫn. Đó lại là một cơ sở nữa để Kounde tin vào những gì Xavi đã nói cùng anh.

“Trước khi Xavi trở về Barcelona, chúng tôi đã hơn họ 15 điểm khi tôi còn ở Sevilla. Nhưng từ khi Xavi có mặt thì họ đã làm rất tốt. Tôi là một cầu thủ của Sevilla nhưng đã xem rất nhiều trận của Barcelona dưới thời Xavi, tôi đã chứng kiến quá trình ông ấy trưởng thành, những thay đổi ông đã thực hiện. Vì vậy, tôi thực sự rất thích Xavi”, tân binh Blaugrana cho biết.