Điều khoản ’kỳ lạ’ trong hợp đồng của Dembele; Barca ’đuổi’ thành công Trincao

Sau tất cả, ngôi sao người Pháp cũng đã đồng ý gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Camp Nou.

Điều khoản 'kỳ lạ' trong hợp đồng mới của Dembele

Theo nguồn tin từ tờ SPORT của Tây Ban Nha, Barcelona và Ousmane Dembele cuối cùng đã đạt được thỏa thuận về một hợp đồng mới. Cầu thủ 25 tuổi sẽ cam kết tương lai 2 năm tiếp theo trong sự nghiệp của mình cho "gã khổng lồ" xứ Catalan.

Đây quả là một điều khoản kỳ lạthời hạn 2 năm quá ngắn ngủi so với một ngôi sao hàng đầu chỉ mới 25 tuổi như Dembele. Tuy nhiên, ngẫm kỹ lại sẽ thấy Barca có lý do để đưa ra quyết định này. Chủ tịch Joan Laporta đang rất dè chừng phong độ "nửa mùa" của ngôi sao người Pháp và rất không muốn anh lại tái phát chấn thương dai dẳng trong tương lai.

Điều khoản ’kỳ lạ’ trong hợp đồng của Dembele; Barca ’đuổi’ thành công Trincao
Dembele cuối cùng đã đồng ý gia hạn với Barca.

Trong nửa sau của mùa giải 2021/22, Dembele có tầm ảnh hưởng lớn đến đoàn quân của HLV Xavi Hernandez. Anh đã giúp Barca về nhì ở La Liga , đồng thời sở hữu nhiều đường kiến tạo hơn bất kỳ cầu thủ nào khác tại giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha, với 13 đường chuyền thành bàn dù chỉ thi đấu 21 trận.

Dembele từng có một khoảng thời gian khiến Barca khốn đốn vì không chịu gia hạn hợp đồng. Trong bối cảnh đó, những đại gia như Chelsea, PSG hay Bayern Munich được cho là rất muốn có được chữ ký của chân sút 25 tuổi. Tuy nhiên sau tất cả, anh vẫn chấp nhận ở lại thi đấu cho đội chủ sân Camp Nou thêm ít nhất hai mùa giải nữa.

>> Xem thêm: Lộ danh sách 6 ngôi sao Xavi muốn ’thanh trừng’ tại Barca, Laporta đã chấp thuận

Barca cho mượn thành công Trincao

Theo nguồn tin từ A Bola - tờ báo uy tín của Bồ Đào Nha, Sporting Lisbon và Barca đang tiến gần hơn đến việc bắt tay nhau trong một hợp đồng cho mượn Francisco Trincao. Đại diện Bồ Đào Nha sẵn sàng mượn kèm điều khoản tùy chọn mua đứt cầu thủ này với mức giá 20 triệu euro trong tương lai.

Điều khoản ’kỳ lạ’ trong hợp đồng của Dembele; Barca ’đuổi’ thành công Trincao
Rời Camp Nou là quyết định tốt cho cả Trincao lẫn Barca vào lúc này.

Trincao gia nhập Barca từ SC Braga gần 2 năm trước nhưng không thể tìm cho mình một suất ra sân chính thức. Do đó, anh "lưu lạc" qua Wolves một thời gian rồi lại trở về Camp Nou. Tuy nhiên Xavi lúc này không cần mẫu cầu thủ như Trincao, vì vậy việc quay trở về quê hương thi đấu nhằm tìm lại sự nghiệp là quyết định rất khôn ngoan của ngôi sao 22 tuổi vào lúc này.

>> Xem thêm: Barca phải hy sinh 2 cầu thủ này nếu muốn sở hữu hậu vệ xuất sắc nhất La Liga