De Jong: Tôi chưa bao giờ muốn rời đi

Trong những phát biểu mới nhất, tiền vệ người Hà Lan đã khẳng định rằng anh chưa bao giờ có ý định rời Camp Nou dù nhận được rất nhiều lời mời gọi hấp dẫn.

Frenkie de Jong cho biết anh chưa bao giờ muốn rời Barcelona vào mùa hè bất chấp những áp lực từ phía CLB chủ quản sau lời đề nghị từ Manchester United và Chelsea.

Cụ thể ở kỳ chuyển nhượng mùa hè, Barca được cho là sẵn sàng để De Jong ra đi nhằm giải quyết các vấn đề tài chính của họ. Thậm chí, có thông tin cho rằng đội bóng Xứ Catalan đã đồng ý một thỏa thuận với United khi đội bóng của Erik Ten Hag đưa ra lời đề nghị trị giá khoảng 85 triệu Euro.

De Jong: Tôi chưa bao giờ muốn rời đi
De Jong nhận được rất nhiều lời mời gọi

Với mức lương khổng lồ mà CLB sẽ phải trả cho De Jong sau khi cầu thủ này đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2026, Barca rõ ràng đã có những động thái muốn đẩy cầu thủ này ra đi nhằm thu hẹp quỹ lương. Tuy nhiên, trong bài phát biểu mới nhất, ngôi sao của Barca đã nói với ESPN rằng anh chưa bao giờ có ý định rời Camp Nou.

Các nguồn tin thân cận với cầu thủ này cho biết, đội chủ sân Camp Nou đã gửi đến De Jong một bản “tối hậu thư” nhằm gây áp lực buộc cầu thủ 25 tuổi phải chấp nhận chuyển đi hoặc giảm lương.

De Jong: Tôi chưa bao giờ muốn rời đi
Tiền vệ người Hà Lan khẳng định không muốn rời Barca.

Có rất nhiều tin đồn và rất nhiều điều đã xảy ra,” De Jong nói. "Tôi không thể nói chi tiết những gì đã xảy ra. Rõ ràng, đôi khi câu lạc bộ có những suy nghĩ khác về tôi. Nhưng về nguyên tắc, nó luôn ổn. Tất nhiên, kỳ chuyển nhượng này rất khác đối với tôi kể từ trước đến nay. Nhưng như tôi đã nói: Tôi đã rất bình tĩnh vì tôi biết mình muốn gì. Tôi muốn ở lại Barcelona và quan điểm của tôi không thay đổi."