Chủ tịch Laporta gọi dàn sao PSG là 'nô lệ' của đồng tiền sau vụ Mbappe

Người đứng đầu sân Camp Nou đã có những phát biểu gay gắt về đội bóng nước Pháp sau khi chứng kiến một trong những ngôi sao sáng nhất hiện nay từ chối Real Madrid.

Năm 2017, Neymar gia nhập Paris Saint-Germain (PSG) bằng bản hợp đồng kỉ lục 222 triệu euro. Song, điều đáng nói ở thương vụ này là thông tin gã nhà giàu nước Pháp đã đưa tiền cho ngôi sao xứ Samba để anh tự giải phóng hợp đồng với Barcelona.

Năm 2022, Kylian Mbappe sau năm lần bảy lượt nói không với đề nghị gia hạn từ PSG để bảo vệ ước mơ khoác áo Real Madrid, được làm đồng đội với đàn anh thân thiết Karim Benzema trên tuyển Pháp bỗng nhiên đổi ý để ở lại với sân Công viên các Hoàng tử tới năm 2025.

Chủ tịch Laporta gọi dàn sao PSG là nô lệ của đồng tiền sau vụ Mbappe
Mbappe đổi ý để ở lại với PSG

Để nhận cái gật đầu từ Neymar hay Mbappe, có lẽ không cần phải nói thì cổ động viên nào cũng đoán được PSG phải chi ra hàng núi tiền bên cạnh vô vàn điều kiện đi kèm theo. Chứng kiến những sự việc ấy, Chủ tịch Joan Laporta của Barcelona đã không ngại ngần mà tuyên bố rằng những cầu thủ lựa chọn ràng buộc mình với PSG đều chỉ vì tiền.

“Những cầu thủ kí hợp đồng với mấy câu lạc bộ kiểu PSG gần như đã kí với tư cách nô lệ, vì tiền. Họ là nô lệ của đồng tiền. Điều này làm biến dạng thị trường. Các cầu thủ cuối cùng bị bắt cóc vì tiền. Đây là ảnh hưởng của một câu lạc bộ được cả một quốc gia ủng hộ. Điều này đi ngược lại tất cả các nguyên tắc của Liên minh châu Âu", Laporta nói.

Chủ tịch Laporta gọi dàn sao PSG là nô lệ của đồng tiền sau vụ Mbappe
Laporta (giữa) chỉ trích chính sách dùng tiền lũng đoạn thị trường của PSG

Hiện tại, PSG được cho là đang tìm cách thanh lý Neymar và người yêu cầu ngôi sao Brazil phải biến mất khỏi thủ đô Paris là Mbappe. Dù vậy, mức lương cực cao cùng số năm hợp đồng còn lại thực sự là một rào cản không dễ vượt qua một chút nào với cả những đại gia của châu Âu.

Thực tế, Neymar từng vướng tin đồn muốn trở về Barcelona suốt thời gian khoác áo PSG. Do đó, đây có thể là thời điểm để Blaugrana tái hợp tiền đạo sinh năm 1992. Tuy nhiên, Chủ tịch Laporta đã bác bỏ khả năng này và không quên nhấn mạnh nguyên tắc bền vững trong bóng đá mà đội chủ sân Camp Nou đang theo đuổi.

Chủ tịch Laporta gọi dàn sao PSG là nô lệ của đồng tiền sau vụ Mbappe
Barcelona kiên quyết xây dựng đội hình theo hướng bền vững