Chủ tịch La Liga: 'Joan Laporta và Barcelona đã làm tổn thương trái tim tôi'

Một lời phát biểu đầy bất ngờ về Barca đã được chủ tịch La Liga nói ra trong buổi phỏng vấn mới đây.

Cuộc phỏng vấn của Joan Laporta với tờ báo L’Esportiu gần đây đã khiến nhiều người trong làng bóng đá Tây Ban Nha phải sửng sốt. Bởi lẽ, chủ tịch Barcelona khi ấy đã công khai chỉ trích luật công bằng tài chính của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, đồng thời chê bai ban lãnh đạo cũ của Barca một cách nặng nề.

Laporta còn gọi các quy tắc FFP của La Liga là “những thứ trở ngại”, đồng thời khẳng định nó khắc nghiệt hơn nhiều so với các quốc gia bóng đá hàng đầu khác ở châu Âu. Sau khi nghe bài phỏng vấn này, chủ tịch La Liga là Javier Tebas lập tức có hành động "phản pháo". Ông cũng chỉ trích ngược lại Laporta vì đã dám nói xấu về những quy định có tác dụng ngăn các đội bóng “làm bất cứ điều gì họ muốn”.

Chủ tịch La Liga: Joan Laporta và Barcelona đã làm tổn thương trái tim tôi
Laporta không ít lần thể hiện quan điểm nghịch với Tebas.

Tebas nói với báo chí:

"Nhận xét của Laporta về luật công bằng tài chính ư? Tôi không hề thích những lời lẽ đó. Nếu luật dễ dàng hơn, các đội bóng có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Trái tim tôi bị tổn thương bởi những lời này từ Laporta và Barcelona. Họ nghĩ rằng chúng tôi ủng hộ và thiên vị một số đội ở La Liga. Đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm".

>> Xem thêm: Barca ’quay xe’ với siêu sao PSG; Dùng thần đồng ’dụ’ Bayern đổi Lewandowski

Ngoài phản ứng trước những lời phỏng vấn của Laporta, Tebas còn xác nhận kế hoạch khởi kiện PSG vì họ đã gia hạn Kylian Mbappe thành công. Ông tin rằng siêu sao người Pháp cùng PSG đã vi phạm mọi quy tắc FFP có trong luật. Tebas nói thêm:

"Việc gia hạn của Mbappe? Chúng tôi sẽ kiện PSG. Họ đã không hề tôn trọng luật công bằng tài chính của UEFA".

Chủ tịch La Liga: Joan Laporta và Barcelona đã làm tổn thương trái tim tôi
Tebas cho rằng mình đã bị tổn thương vì lời chỉ trích của Laporta.

Tebas đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ NHM Barca vì liên quan đến vụ Mbappe. Tuy nhiên, chủ tịch của La Liga đã khẳng định rõ rằng ông không ủng hộ hay thiên vị cho bất kỳ đội bóng cụ thể nào.

>> Xem thêm: Koulibaly báo tin siêu vui cho Barca; Dembele đưa ’tối hậu thư’ hù dọa Laporta