Cầu thủ giàu nhất Barcelona quyết ’cố đấm ăn xôi’ không rời câu lạc bộ

Mặc dù vừa 'tống khứ' thành công Clement Lenglet, Joan Laporta chắc chắn vẫn chưa bớt đau đầu vì những người thừa tại Camp Nou.

HLV Xavi Hernandez dường như đã đặt dấu chấm hết cho tương lai của Martin Braithwaite tại Barcelona khi quyết định loại anh khỏi danh sách trở lại tập trung cùng đội bóng để chuẩn bị cho chuyến du đấu.

Cầu thủ này trước đó đã bị đội bóng xứ Catalan 5 lần 7 lượt chào bán bởi những thể hiện kém cỏi của mình. Từ khi cập bến Camp Nou, anh chưa bao giờ cho thấy là cầu thủ xứng tầm có thể lấp vào khoảng trống mà Suarez để lại.

Trong mùa giải vừa rồi, thậm chí Braithwaite chỉ có 4 lần được trao cơ hội ra sân, và ba trong số đó là ở đầu mùa giải dưới thời của HLV Ronald Koeman.

Cầu thủ giàu nhất Barcelona quyết ’cố đấm ăn xôi’ không rời câu lạc bộ
Từ khi tiếp quản Barcelona, Braithwaite chưa bao giờ nằm trong kế hoạch của Xavi Hernandez

Điều đó đủ để lý giải vì sao tiền đạo người Đan Mạch chắc chắn nằm trong viện thanh lý của Barca trong bối cảnh đội bóng này đang gấp rút dọn dẹp quỹ lương để chào đón những tân binh.

Tuy nhiên, tiền đạo 31 tuổi được cho là cảm thấy rất hạnh phúc khi ở lại và sẽ chiến đấu cho một vị trí chính thức.

Trong vài tháng qua đã có một số đội bóng dành sự quan tâm như Celta Vigo, Valencia và Brighton nhưng anh đều kiên quyết từ chối.

Cầu thủ giàu nhất Barcelona quyết ’cố đấm ăn xôi’ không rời câu lạc bộ
Braithwaite vẫn kiên quyết thi đấu tại câu lạc bộ trong mơ

Một số nguồn tin cho rằng với mức lương đang nhận được tại Barca, Braithwaite không dại gì mà rời đi khi đang 'ngồi mát ăn bát vàng'. 

Tuy nhiên công bằng mà nói, mức lương của tiền đạo người Đan Mạch hiện đang nằm ở nhóm thấp nhất câu lạc bộ, và con số đó đủ để cho các đội bóng nhỏ không quá khó để đáp ứng.

Và hơn hết, thậm chí Braithwaite thừa tiền để 'cố đấm ăn xôi' tại Camp Nou bởi tạp chí Forbes đã chỉ ra, anh đang là cầu thủ giàu nhất Barcelona với khối tài sản kết xù nhờ vào kinh doanh.

Cầu thủ giàu nhất Barcelona quyết ’cố đấm ăn xôi’ không rời câu lạc bộ
Bên ngoài sân cỏ, cầu thủ người Đan Mạch là một bậc thầy kinh doanh

Tia hy vọng duy nhất mà Barca có thể dựa vào để nhanh chóng 'tống khứ' của nợ này chính là việc Braithwaite đang rất muốn tham dự kỳ World Cup 2022 trên đất Qatar sắp tới cùng Đan Mạch. 

Với mong muốn đó, việc rời đi để tìm kiếm cơ hội ra sân sẽ là nước đi có lợi cho cả đôi bên. Bởi từ đầu hè, đội bóng xứ Catalan chưa bao giờ từ bỏ sự theo đuổi dành cho Robert Lewandowski.