Barcelona công bố lợi nhuận khủng

Mới đây, trang chủ CLB Barcelona đã chính thức công bố mức lợi nhuận 98 triệu Euro năm 2021/22 và kỳ vọng mức này sẽ tăng thành 271 triệu ở mùa giải tới.

Theo đó, Barca cho biết doanh thu năm ngoái đạt 1,017 tỷ euro, điều này đồng nghĩa với việc họ đã kiếm được lợi nhuận lần đầu tiên kể từ đại dịch covid 19. Bên cạnh đó, câu lạc bộ Catalan cho biết họ đang kỳ vọng thu nhập sẽ tăng lên 1,255 tỷ euro trong mùa giải này, phần lớn trong số đó phụ thuộc vào việc bán tài sản của câu lạc bộ trong mùa hè. 

Doanh thu của Barcelona mùa trước đã được tăng lên đáng kể nhờ việc bán 10% bản quyền truyền hình trong nước của câu lạc bộ cho công ty đầu tư toàn cầu Sixth Street vào cuối tháng Sáu. Thỏa thuận đó trị giá hơn 200 triệu euro và được hoàn thành ngay trước ngày 30 tháng 6, đây là thời hạn cuối cùng để thống kê tài chính trong một năm. 


Barcelona công bố lợi nhuận khủng
Barca không thể giữ chân Messi do thua lỗ

Ngoài ra, Barca cũng đã bán thêm 15% bản quyền truyền hình LaLiga của họ cho Sixth Street vào tháng Bảy với giá hơn 300 triệu euro và sau đó là 24,5% cổ phần trong Barca Studios với giá khoảng 200 triệu euro trong hoạt động. Những khoản này được tính vào doanh thu cho mùa giải 2022-23.

Những con số này đã đánh dấu một sự thay đổi đáng kể từ năm 2020-21, khi Barca lỗ hơn 400 triệu euro và không đủ khả năng đăng ký hợp đồng mới của Lionel Messi trong giới hạn chi tiêu do La Liga áp đặt. Điều đó cũng đã khiến cầu thủ người Argentina phải gia nhập Paris Saint-Germain.

Barcelona công bố lợi nhuận khủng
Barca được tăng mức giới hạn chi tiêu

Việc bán tài sản của câu lạc bộ và lợi nhuận thu được đã giúp giới hạn chi tiêu của Barca tăng lên hơn 650 triệu euro. Điều đó đã cho phép Barcelona chi hơn 150 triệu euro vào mùa hè để mua Robert Lewandowski , Raphinha và Jules Kounde , trong khi Franck Kessie , Andreas Christensen , Marcos Alonso và Hector Bellerin cũng đến với tư cách là cầu thủ tự do.