Barca không thể đăng ký hợp đồng mới của Gavi

Barcelona sẽ không thể đăng ký hợp đồng mới của Gavi với La Liga nhưng cầu thủ này vẫn được thi đấu cho CLB chủ sân Camp Nou theo điều khoản của hợp đồng cũ.

Barca không thể đăng ký hợp đồng mới của Gavi
Ở tuổi 19, Gavi đang là trụ cột của Barca và cả tuyển Tây Ban Nha.

Năm 2020, Gavi, khi đó mới 16 tuổi, ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với Barca. Bản giao kèo có thời hạn 4 năm nhưng điều khoản giải phóng chỉ là 50 triệu euro. Đến tháng 9/2022, Barca gia hạn hợp đồng lần hai với Gavi đến hè 2026 đồng thời đính kèm điều khoản phá vỡ hợp đồng lên tới 1 tỷ euro để bảo vệ sao mai này khỏi sự nhòm ngó của các CLB khác.

Xem thêm tại: Barca mừng ra mặt với động thái mới từ Brazil

Đến đầu năm 2023, Barca định đăng ký cầu thủ người Tây Ban Nha theo điều khoản trong hợp đồng mới mới cùng áo số 6 thay vì 30 nhưng bị La Liga từ chối do vi phạm luật công bằng tài chính.

Theo Mundo Deportivo, Barca vẫn đang vật lộn để quỹ lương không vượt quá giới hạn. Việc ký hợp đồng mới với Gavi đồng nghĩa với việc thu nhập của cầu thủ này sẽ tăng lên. Điều 101 trong quy định của La Liga về ngân sách đội bóng nêu rõ: "Một cầu thủ chỉ được ký hợp đồng mới vào giữa mùa giải khi CLB chủ quản của họ nhận được sự đồng ý của cơ quan quản lý".

Ngoài ra, tổng mức lương mới không được phép vượt quá giới hạn mà đội bóng đã đăng ký cho mùa giải kế tiếp. Đây là điều Barca không thể đáp ứng nếu đăng ký Gavi với điều khoản hợp đồng mới.

Việc không thể ký hợp đồng mới với Gavi có thể mang đến nhiều rủi ro cho Barca. Bởi theo bản giao kèo cũ, một CLB bất kỳ có thể chi 50 triệu euro để kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.

Ngoài Gavi, nhà đương kim vô địch Siêu cúp Tây Ban Nha cũng không thể đăng ký hợp đồng mới với một số cầu thủ như Ronald Araujo, Inaki Pena và Alejandro Balde. Dù vậy, "Blaugrana" vẫn tự tin hoàn thành các thủ tục để sớm chốt xong cho những cái tên được coi là tương lai của CLB.

Xem thêm tại: Xavi công khai khen ngợi mục tiêu hụt của Arsenal

Video: Tài năng của Gavi

Nguồn: YouTube