Barca đứng trước nguy cơ đánh mất ’viên ngọc quý’ 20 tuổi trong mùa hè này

"Gã khổng lồ" xứ Catalan đang chịu cảnh "chảy máu nhân tài" vì cơn khủng hoảng tài chính chưa kết thúc.

Nhà báo Santi Ovalle cho biết trung vệ trẻ Mika Marmol dự kiến sẽ góp mặt trong đội hình du đấu trước mùa giải tới của Barcelona. Nhưng người ta hiểu rằng đội chủ sân Camp Nou đang phải rất nỗ lực trong quá trình gia hạn với cầu thủ 20 tuổi vì có không ít đội bóng đang theo đuổi anh.

Trung vệ thuận chân trái của Barca được đánh giá là có tiềm năng để phát triển thành một tài năng tuyệt vời. Nhưng bất chấp những thành tích rực sáng tại Barca B, Marmol vẫn chưa thể có được một vị trí trong đội một của Xavi Hernandez.

Barca đứng trước nguy cơ đánh mất ’viên ngọc quý’ 20 tuổi trong mùa hè này
Marmol đang nghĩ đến việc ra đi khi không được Xavi trọng dụng.

Người ta cho rằng trong thời điểm Barca đã chắc suất tham dự Champions League mùa giải tới, Xavi nên tìm cách trao cho Marmol cơ hội ra sân những phút cần thiết trong một vài trận đấu cuối cùng. Cần phải lưu ý rằng hợp đồng của trung vệ 20 tuổi sẽ hết hạn vào năm 2023 và không có bất kỳ động thái nào mới từ phía cầu thủ này cho thấy anh muốn gia hạn.

 >> Xem thêm: Fabrizio Romano làm rõ tin đồn Frenkie de Jong bị bán sang Man United

Marmol từng là một gương mặt nhận được nhiều sự quan tâm trong quá khứ. Trở lại vào tháng 12, có thông tin cho rằng Sevilla muốn đề nghị ký hợp đồng với anh, tuy nhiên động thái này đã thất bại vì một số lý do. Khi đó, Marmol không bỏ lỡ một phút thi đấu nào ở Barca B. Anh chơi luân chuyển giữa hai vị trí hậu vệ lệch trái và trung vệ.

Barca đứng trước nguy cơ đánh mất ’viên ngọc quý’ 20 tuổi trong mùa hè này
Xavi cần trao thêm cơ hội cho tài năng 20 tuổi nếu không muốn các đội bóng khác sở hữu anh.

Ngoài Sevilla, nhiều đội bóng khác như Mallorca, Getafe hay cả Celtic cũng theo đuổi Marmol. Đặc biệt, Borussia Dortmund đã trực tiếp liên hệ với Barca vào đầu năm nay để hỏi mua tài năng người Tây Ban Nha. Mặc dù tất cả các động thái đều bị từ chối nhưng các đội bóng này vẫn không từ bỏ theo dõi cầu thủ trẻ của Barca.

Tình hình của Marmol đang gặp nhiều khó khăn. Nếu Xavi có thể hứa trao cho trung vệ 20 tuổi một suất đá chính thường xuyên ở đội một, anh có thể cân nhắc kéo dài thời gian ở lại. Nhưng khi cầu thủ này phát triển và trở thành một ngôi sao lớn, không gì có thể đảm bảo rằng anh sẽ kéo dài hợp đồng của mình tại Camp Nou.

 >> Xem thêm: Barcelona tranh giành chữ ký nhà vô địch AFCON 45 triệu euro với Chelsea

  • Theo dõi BongDaSky.com trên