Barca đã tìm xong người thay thế Busquets

Barca đã tìm xong người thay thế Busquets

Barcelona đang tiến hành một cuộc đổi mới , các cầu thủ trẻ từ La Masia được trọng dụng dưới nhiệm kỳ của Laporta. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra ở mùa giải tiếp theo.

Xem thêm:

Khó khăn về tài chính vẫn đang bao trùm lấy đội bóng xứ Catalan. Các khoản nơ, tiền lương cầu thủ, tiền chiêu mộ tân binh,....Blaugrana đang đối mặt với thời kỳ lũng đoạn sâu nhất trong lịch sử của câu lạc bộ. Barca buộc phải bán đi hàng loạt cầu thủ và họ cũng sẽ mang về những tân binh. Một phương án khả thi khác là BLĐ đội bóng sẽ đẩy các tài năng trẻ Barca B lên như mùa trước họ đã làm.

Barca đã tìm xong người thay thế Busquets
Khó khăn tài chính vẫn bao trùm Blaugrana.

Và mới đây, tiền vệ phòng ngự Nico Gonzalez đã ký hợp đồng với Barca đến năm 2024, và sẽ cùng gã khổng lồ xứ Catalan tham dự tour du đấu trước thềm mùa giải 2021/22 vào tháng tới. Xa hơn nữa, Nico được kỳ vọng sẽ là nhân tố quan trọng của Barca trong tương lai gần.

Ngay từ khi còn nhỏ, Nico đã chứng minh tài năng to lớn của mình ở lò đào tạo La Masia. Marcel Sans, HLV đầu tiên của Nico tại đội trẻ Barca, chia sẻ: "Hồi còn bé tí, Nico đã rất giỏi ở khả năng chơi bóng 1 hoặc 2 chạm. Khả năng ra quyết định của cậu ấy tốt tốt. Vào những thời điểm khó khăn, cậu ấy là người đứng ra lĩnh trách nhiệm".

Barca đã tìm xong người thay thế Busquets
Nico Gonzalez vừa ký bản hợp đồng đến năm 2024 với Barca.

Sự biến đổi về thể chất của Nico trong thời niên thiếu cũng giúp anh trở nên nổi bật so với các cầu thủ trẻ khác. "Trong độ tuổi từ 15 đến 17, thằng bé đã có một sự phát triển vượt bậc. Chúng tôi đã đo và trong vòng 2 năm, Nico đã cao thêm 25 cm", ông Fran Gonzalez - cha của Nico đồng thời là một cựu cầu thủ của Deportivo La Coruna - tiết lộ.

Theo thời gian, Nico đảm nhận vai trò tiền vệ phòng ngự - vị trí mà Barca đang rất cần nhân tố mới nhằm thay thế Busquets đã luống tuổi. "Nico đã ghi nhận nhiều con số thống kế ấn tượng. Có những trận đấu mà cậu ấy thu hồi bóng tới 18 lần. Cậu ấy đã chơi ổn định ở vai trò này", Sans khép lại.

Barca đã tìm xong người thay thế Busquets
Nico hứa hẹn sẽ là nhân tố mới của Barca.

Với sự phát triển vượt bậc, Nico hứa hẹn sẽ là nhân tố mới cho Barca mùa tới. Trước đó, sao mai 19 tuổi đã khước từ nhiều đề lời nghị từ Real Madrid và gần đây là một số đội bóng Anh.

Bài viết đề xuất:
  • Theo dõi BongDaSky.com trên