Barca chào bán ngôi sao giá 40 triệu euro, Atletico nhất quyết đòi ’quay xe’

"Gã khổng lồ" xứ Catalan đang gặp không ít khó khăn trong quá trình thanh lý các cầu thủ không cần thiết của mình.

Atletico Madrid đang ở trong tình thế bấp bênh liên quan đến việc sở hữu Antoine Griezmann. Đội bóng La Liga đã ký hợp đồng với tiền đạo thuộc biên chế Barcelona theo hợp đồng cho mượn 2 năm vào mùa hè năm ngoái. Hợp đồng bao gồm một tùy chọn mua bắt buộc trị giá 40 triệu euro nếu Griezmann xuất hiện trong 50% số trận đấu với tối thiểu 45 phút/trận trong 2 mùa giải.

Mùa trước, Griezmann góp mặt trong 82,5% số trận, có nghĩa là Atletico Madrid sẽ gần như phải để anh ngồi dự bị trong suốt mùa giải 2022/23 nếu họ không muốn trả khoản phí mua đứt cho cầu thủ người Pháp vào năm 2023. Tuy nhiên, với việc Luis Suarez rời CLB, Atletico Madrid chỉ còn Griezmann là trụ cột trong hàng công của CLB. Vì thế, đoàn quân của Diego Simeone phải tận dụng tốt nhất cầu thủ này nhằm lấy lại vị thế đã mất trong cuộc đua danh hiệu ở mùa giải mới.


Barca chào bán ngôi sao giá 40 triệu euro, Atletico nhất quyết đòi ’quay xe’
Griezmann vừa lập công trở lại trong màu áo Atletico Madrid.

Đây là một lợi thế rất đáng kể cho Barca. Chủ tịch Joan Laporta vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn về tài chính CLB. Bán được Griezmann, ông sẽ thu về ít nhất 40 triệu euro - một khoản tiền cần thiết trong thời buổi "kinh tế khó khăn" như lúc này. Nhưng vẫn đang tồn tại một tỉ lệ nhỏ là Atletico Madrid sẽ "quay xe" và bắt Griezmann ngồi dự bị suốt mùa giải tới. Khi đó, Barca vừa không bán được cầu thủ, vừa phải gánh "cục nợ" người Pháp trở về Camp Nou thêm một lần nữa.

Barca vẫn chưa có bất kỳ phản ứng nào trước những động thái của Atletico. Một tín hiệu đáng mừng cho Laporta là Griezmann vừa chấm dứt "cơn khát" bàn thắng sau hơn 7 tháng "tịt ngòi" nhờ pha lập công ấn định chiến thắng 3-0 cho Atletico trước Getafe tại vòng 1 La Liga mới đây. Tất nhiên, Griezmann vẫn còn phải nỗ lực nhiều ở những trận đấu phía trước của Atletico để chứng minh khả năng của bản thân. Khi đó, anh mới "được giá" trở lại và thuyết phục Atletico trả tiền cho Barca để mua đứt mình.

Barca chào bán ngôi sao giá 40 triệu euro, Atletico nhất quyết đòi ’quay xe’
Laporta muốn nhanh chóng thanh lý Griezmann để thu về nguồn tiền đáng kể.

Người ta đang chờ đợi Simeone sẽ cho Griezmann đá chính để tạo cơ hội cho cầu thủ này. Một điều đáng lưu ý là Atletico có ý định hạ giá mua tiền đạo 31 tuổi xuống dưới 40 triệu euro để tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu phong độ của Griezmann trở nên xuất sắc, Laporta không dễ gì chịu bán rẻ "con hàng" mà đội bóng của mình từng bỏ ra khoản tiền khổng lồ để chiêu mộ.