Alves: ’Thật lạ lùng khi tôi sắp sửa trở lại Barcelona trong màu áo trắng’

Huyền thoại người Brazil chuẩn bị trở lại Camp Nou nhưng không phải để khoác áo đội chủ sân Camp Nou.

Dani Alves sẽ trở lại Barcelona một lần nữa vào rạng sáng ngày 8/8 khi đội bóng của anh đối đầu với "gã khổng lồ" xứ Catalan tại trận tranh cúp Joan Gamper. Huyền thoại người Brazil đã phát biểu trước trận đấu và thừa nhận sẽ rất đặc biệt khi được chơi tại Camp Nou một lần nữa. Nhưng anh cũng cho rằng thật kỳ lạ khi mặc bộ trang phục màu trắng ở SVĐ từng làm nên tên tuổi của mình.

Phát biểu với báo chí, Alves nói:

"Thật kỳ lạ khi được trở lại Camp Nou trong màu áo không phải của Barca. Đó sẽ là một trận đấu đặc biệt đối với tôi. Điều duy nhất tôi không hài lòng là phải trở lại Camp Nou trong màu áo trắng! Điều đó thật khó diễn tả đối với tôi".

Alves: ’Thật lạ lùng khi tôi sắp sửa trở lại Barcelona trong màu áo trắng’
Alves bồi hồi khi chuẩn bị trở về Camp Nou thi đấu một lần nữa.

Cựu cầu thủ Barca cũng nói về việc rời CLB một lần nữa:

"Tôi không bị tổn thương khi buộc phải rời Barca đột ngột. Tôi vĩnh viễn biết ơn Xavi và Laporta cùng CLB đã cho tôi sống lại những cảm xúc tuyệt diệu trong 6 tháng vừa qua. Tôi biết rằng rất khó để trở lại Camp Nou thi đấu, tất cả là nhờ họ. Đó là một ký ức đẹp và vô giá.

Thời điểm CLB gặp khó khăn, tôi đã đến để giúp đỡ. Nhưng tôi cũng biết rằng mình có một hợp đồng kéo dài 6 tháng chứ không phải là 5 năm. Điều duy nhất tôi bận tâm là lẽ ra họ nên nói với tôi sớm hơn để tôi có thể nói lời chia tay khán giả đàng hoàng. Ở trận cuối cùng, tôi không thể làm thế được vì lúc đó tôi không biết mình có được ở lại hay không.

Alves: ’Thật lạ lùng khi tôi sắp sửa trở lại Barcelona trong màu áo trắng’
Huyền thoại người Brazil mãi mãi có một vị trí không thể thay thế trong tim CĐV Barca.

May mắn thay, bóng đá đã cho tôi cơ hội này để chính thức nói lời tạm biệt với các CĐV của mình. Một khi bạn là Cules, bạn sẽ là Cules mãi mãi! Bóng đá là vậy, rất đẹp và đầy sự quan tâm đến những ai yêu mến nó".

Barca tiến vào trận đấu tranh cúp Joan Gamper sau khi hòa Juventus và đánh bại New York Red Bulls, Real Madrid cùng Inter Miami trong chuyến du đấu tiền mùa giải của họ tại Mỹ. Trận đấu vào ngày 8/8 là trận giao hữu cuối cùng của cả đội trước khi La Liga chính thức khởi tranh vào cuối tuần tới.