7 cầu thủ Barca không được phép đăng kí ở mùa giải 2022/23

La Liga đã phát đi thông báo không cho phép Barcelona đăng kí 7 cầu thủ ở mùa giải 2022-2023, trong đó có nhiều bản hợp đồng mới.

Tờ Sport1 và CADENA COPE cùng đưa tin Ban tổ chức La Liga đã gửi thông báo chính thức tới Barcelona về việc không thể đăng ký các bản hợp đồng mới cho tới khi đạt được các yêu cầu về mặt công bằng tài chính theo quy định.

Chủ tịch Barca, Joan Laporta đã có báo cáo tới BTC La Liga về quỹ lương hiện tại của đội bóng là 551 triệu euro. Con số này tiếp tục có dấu hiệu tăng lên với một loạt tân binh cập bến sân Nou Camp, đồng thời những trụ cột không đồng ý giảm lương. 

7 cầu thủ Barca không được phép đăng kí ở mùa giải 2022/23
La Liga không cho phép Barca đăng kí cầu thủ

Các hợp đồng bán bản quyền truyền hình dường như vẫn là chưa đủ. Được biết, Barca cần giảm thêm ít nhất 150 triệu euro nữa để đáp ứng các yêu cầu về công bằng tài chính.

7 cầu thủ không được đăng kí thi đấu ở mùa giải tới tính đến lúc này là Andreas Christensen, Franck Kessie, Raphinha, Robert Lewandowski và Jules Kounde cùng 2 bản hợp đồng vừa được gia hạn là Ousmane Dembele và Sergi Roberto.

Điều này đồng nghĩa, nếu không nhanh chóng giải quyết tình hình hiện tại, mọi nỗ lực chiêu mộ, chuyển nhượng hè này của Barca sẽ đổ sông đổ biển.

Lúc này, Barca đã gửi tối hậu thư tới tiền vệ Frenkie de Jong yêu cầu cầu thủ này phải ra đi trong mùa hè năm nay. Đây được xem là liệu pháp cuối cùng để đội bóng xứ Catalan có thể giảm bớt quỹ lương đang phồng to của mình.

7 cầu thủ Barca không được phép đăng kí ở mùa giải 2022/23
Các tân binh của Barca Hè 2022

Bên cạnh đó, Barca vẫn đang nỗ lực thuyết phục Ter Stegen, Gerrard Pique cùng một số cầu thủ khác tiếp tục giảm lương vì đội bóng.