3 vấn đề nghiêm trọng mà Laporta phải giải quyết ngay vì sự ’tồn vong’ của Barca

Chủ tịch đội chủ sân Camp Nou cần phải đẩy nhanh tiến độ công việc trước khi TTCN mùa hè chính thức đóng cửa.

Nhà báo Tây Ban Nha Gerard Romero đã đưa ra một báo cáo dài về hoạt động chuyển nhượng của Barcelona gần đây. Ông làm sáng tỏ việc CLB theo đuổi một số mục tiêu quan trọng trong những tuần cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022.

Romero tiết lộ rằng Barca đã nhắm đến 3 cầu thủ trong tháng này, đó là Bernardo Silva, Marcos Alonso và Juan Foyth. Riêng Foyth thậm chí chuẩn bị đạt được các điều khoản cá nhân với đội chủ sân Camp Nou. Tuy nhiên, nhà báo người Tây Ban Nha cũng phân tích rằng "gã khổng lồ" xứ Catalan cần chi một số khoản tiền lớn nếu muốn chiêu mộ được cả 3 mục tiêu hàng đầu này. Romero đã liệt kê 3 mục tiêu mà Barca cần đạt được để có thể thực hiện tham vọng đó.


3 vấn đề nghiêm trọng mà Laporta phải giải quyết ngay vì sự ’tồn vong’ của Barca
Laporta còn rất nhiều việc phải làm tại TTCN.

Đầu tiên, chủ tịch Joan Laporta phải bán ngay các cầu thủ không cần thiết như Memphis Depay và Sergino Dest. Ngay cả Pierre-Emerick Aubameyang cũng phải được thanh lý để giúp CLB tạo ra doanh thu chuyển nhượng như mong muốn.

Ngoài việc bán các cầu thủ ngôi sao của mình, Barca còn phải tiến hành đàm phán với những cái tên như Gerard Pique, Sergio Busquets, Jordi Alba, Marc-Andre ter Stegen và Miralem Pjanic về việc cắt giảm lương. Đây là những cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất đội và chiếm một phần không nhỏ ngân sách tiền lương của CLB. Do đó, việc thuyết phục họ giảm lương theo yêu cầu là một điều không dễ dàng gì. Nhưng dù khó cách mấy thì Laporta vẫn phải làm để giúp Barca cân bằng sổ sách và mở đường cho những cầu thủ mới.

3 vấn đề nghiêm trọng mà Laporta phải giải quyết ngay vì sự ’tồn vong’ của Barca
De Jong sắp bị Barca bán đi để cân bằng tài chính.

Cuối cùng, "gã khổng lồ" xứ Catalan phải tìm ra giải pháp cho vấn đề của Frenkie de Jong. Ngôi sao người Hà Lan vẫn là nhân tố xuất sắc trong đội hình Barca, tuy nhiên mức lương quá cao của anh thật sự là vấn đề nan giải đối với Laporta. Do đó, hoặc là De Jong phải giảm lương sâu, còn không Barca sẽ buộc phải bán đứt anh. Sự ra đi của De Jong có thể đưa Barca vào một vị trí tuyệt vời để đủ tiền mua cả Silva, Alonso lẫn Foyth trong giai đoạn cuối của kỳ chuyện nhượng mùa hè này.