Xhaka đưa ra đề nghị táo bạo với Arteta khi Odegaard vắng mặt

HLV Mikel Arteta tiết lộ về đề nghị táo báo của Granit Xhaka trong thời điểm Martin Odegaard vắng mặt vì chấn thương.

Arsenal có chuyến làm khách tới sân của Brentford trong khuôn khổ vòng 8 giải Ngoại hạng Anh. Đội trưởng Martin Odegaard và hậu vệ cánh trái Oleksandr Zinchenko đều vắng mặt vì chấn thương. Không có Odegaard, tấm băng đội trưởng được giao cho Granit Xhaka.

Trước Brentford, Xhaka đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Anh đóng góp 1 pha kiến tạo cho đồng đội lập công và dẫn dắt cả đội đi tới chiến thắng thứ 6 kể từ đầu giải. Thực tế đây không phải là lần đầu tiên Xhaka đeo băng đội trưởng của Arsenal.


Xhaka đưa ra đề nghị táo bạo với Arteta khi Odegaard vắng mặt
Xhaka đeo băng đội trưởng Arsenal

Dù vậy, sau giai đoạn tụt dốc phong độ và đi xuống về tinh thần, tiền vệ người Thụy Sĩ mới có được sự tự tin để yêu cầu HLV trưởng được đeo tấm băng thủ quân.

Sau trận đấu, HLV Mikel Arteta tiết lộ:

“Cậu ấy yêu cầu tôi về điều đó [đeo băng đội trưởng]. Tôi nghĩ giờ là lúc thích hợp bởi cậu ấy đang được yêu mến và tôn trọng. Bạn có thể thấy người hâm mộ đã hát và hò reo tên của cậu ấy. Đó là khoảnh khắc tuyệt vời giúp cậu ấy có thêm khao khát chiến đấu và cống hiến.

Granit Xhaka luôn là như vậy. Cậu ấy luôn sẵn sàng khiêm tốn, nhìn về phía trước và cố gắng để trở nên tốt hơn và khi bạn làm điều đó. Tôi thực sự hài lòng về những gì Xhaka đã và đang làm được”.

Xhaka đưa ra đề nghị táo bạo với Arteta khi Odegaard vắng mặt
Arteta hài lòng với Xhaka

Odegaard chỉ gặp vấn đề nhẹ và có thể trở lại khi đợt tập trung ĐTQG kết thúc. Khi đó, cầu thủ người Na Uy hoàn toàn có thể lấy lại băng thủ quân từ Xhaka.