Tân binh Lokonga có thể mang tới cho Arsenal điều gì ?

Tân binh Lokonga có thể mang tới cho Arsenal điều gì ?

Sau nhiều ngày chờ đợi, Arsenal đã công bố bản hợp đồng chính thức với tiền vệ Albert Sambi Lokonga.

Xem thêm:

Arsenal đã chính thức công bố tân binh thứ hai trong kì chuyển nhượng mùa Hè. Đó là trường hợp của tiền vệ Albert Sambi Lokonga. Arsenal và Anderlecht đã thống nhất mức phí chuyển nhượng 17,5 triệu euro (có thể thêm 4,5 triệu euro phụ phí) dành cho cầu thủ trẻ người Bỉ. Sambi đã đặt bút kí vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm và ở CLB mới, anh sẽ mặc chiếc áo số 23. 

Tân binh Lokonga có thể mang tới cho Arsenal điều gì ?
Lokonga là tân binh thứ hai của Arsenal sau Nuno Tavares ở Hè này.

Đây được cho là một bản hợp đồng giá trị và có thể cải thiện sức sáng tạo ở hàng tiền vệ Arsenal. Nói về khát khao được đầu quân cho Arsenal cũng như phong cách thi đấu của mình, Sambi cho biết: "Tôi rất háo hức được ra mắt trước các khán giả, sát cánh cùng các đồng đội mới và thi đấu trên sân Emirates. Tôi không thể chờ thêm được nữa. Tôi có thể chơi ở cả hai vị trí [tiền vệ con thoi và tiền vệ công], cả vị trí số 6 nữa. Nhưng mọi người thường nói rằng tôi chơi tốt hơn ở vị trí số 6." 

Tân binh Lokonga có thể mang tới cho Arsenal điều gì ?
Tiền vệ người Bỉ sẽ giúp Arsenal cải thiện rất nhiều.

Các con số thống kê cũng cho thấy rằng, Arsenal sẽ có thêm được sự năng động nếu sở hữu Sambi trong đội hình.

Ở mùa trước, Arsenal là đội có tổng khoảng cách của các đường chuyền (total distance of passes) đứng thứ 5 Premier League nhưng khi sang thống kê số đường chuyền bóng lũy tiến thì kết quả là họ tụt xuống vị trí thứ 13. Đây là hậu quả của một lối chơi quá thụ động, trông chờ quá nhiều vào những đường chuyền ngang, an toàn ra hai cánh mà các tiền vệ trung tâm không dám đột phá hay có những đường chuyền sáng tạo. 

Tân binh Lokonga có thể mang tới cho Arsenal điều gì ?
Sự xuất hiện của Sambi sẽ giúp Arteta giải được bài toán ở khu trung tuyến. 

Giờ đây, sự xuất hiện của Sambi sẽ giúp Mikel Arteta giải được bài toán khó ở khu trung tuyến. Sambi được sử dụng ở vị trí số 6 (trong sơ đồ 4-3-3) 17 lần và vị trí số 8 (trong sơ đồ 4-2-3-1) 20 lần ở mùa giải trước. Anh được mô tả là người thích đưa quả bóng lên phía trước bằng cách hoặc là đi bóng lên cao, hoặc là chuyền xuyên tuyến. So với các tiền vệ của Arsenal hiện tại, Sambi là người hay chuyền trong phạm vi dưới 10 mét nhất. 

Mặt khác, dù không phải là một cầu thủ phòng ngự thuần túy nhưng Sambi có khả năng tắc bóng rất ấn tượng. Trên thang điểm 99 mà trang thống kê Smarterscout đưa ra, Sambi đạt ở ngưỡng 90, trong khi đó, Xhaka là 87, Elneny là 80 còn Partey là 82. 

Chưa rõ Arteta sẽ dùng Sambi như một số 6 hay số 8 trong mùa giải này. Nhưng có lẽ, anh sẽ được phép chơi cao hơn nếu đá cặp với Elneny. Còn nếu chơi cùng Partey, khả năng điều tiết của Sambi sẽ cần được chú ý hơn.

Theo bongda.com.vn

Bài viết đề xuất:
  • Theo dõi BongDaSky.com trên