Schalke 04 ”hết tiền”, ngậm ngùi trả lại Kolasinac cho Arsenal

Thông tin từ nước Đức xác nhận ngôi sao của Pháo thủ sẽ phải trở lại thành London vì lý do tài chính.

Arsenal đã và đang bước vào công cuộc thanh lọc đội hình nhằm dọn chỗ để HLV Mikel Arteta thực hiện hóa kế hoạch mua sắm trong kỳ chuyển nhượng Hè sắp tới. Đây là nhiệm vụ mà Pháo thủ cần phải thực hiện bởi lẽ số cầu thủ không nằm trong kế hoạch của đội bóng là vẫn còn khá nhiều.

Schalke 04 ”hết tiền”, ngậm ngùi trả lại Kolasinac cho Arsenal
Arsenal sẽ cần phải cải tổ đội hình nếu muốn cải thiện thành tích so với 2 mùa giải gần đây

Mới đây, CLB nước Đức Schalke 04 đã xác nhận hậu vệ Sead Kolasinac sẽ không trở lại với đội bóng vùng Ruhr sau khoảng thời gian cho mượn vào nửa cuối mùa giải 2020/21. Thông tin này được đưa ra bởi Dirk Schlarmann - nhà báo của trang Sky Sports phiên bản Đức.

Với việc đứng cuối bảng xếp hạng hạng Bundesliga 2020/21, Schalke 04 không có đủ năng lực tài chính để giữ chân Kolasinac hoặc Klaas-Jan Huntelaar, tiền đạo kỳ cựu người Hà Lan cũng mới gia nhập hồi tháng Giêng. Vì lẽ đó, ban lãnh đạo đội bóng đã buộc phải trả ngôi sao sinh năm 1993 về lại với đội chủ sân Emirates.

Schalke 04 ”hết tiền”, ngậm ngùi trả lại Kolasinac cho Arsenal
Hậu vệ Sead Kolasinac có màn trở về Schalke 04 không thực sự như ý

Trước đó, Sead Kolasinac được cho là đã chấp nhận giảm 50% mức lương đang nhận tại Arsenal để tạm thời trở về với Schalke 04 và giúp đội bóng cũ nuôi hi vọng trụ hạng tại Bundesliga mùa giả vừa qua. Dù kết quả là "Hoàng đế Xanh" đã phải xuống hạng nhưng điều đó cũng không ngăn cản ý định của câu lạc bộ này trong việc mua đứt hậu vệ trái người Bosna và Hercegovina.

Được biết, ý định sau đó của Schalke 04 là kêu gọi các nhà tài trợ "gánh giúp" 50% lương của Kolasinac. Nhưng động thái mới nhất của đội bóng giàu truyền thống nước Đức lại cho thấy điều ngược lại.

Schalke 04 ”hết tiền”, ngậm ngùi trả lại Kolasinac cho Arsenal
Dù rất muốn nhưng ban lãnh đạo Schalke 04 đã phải đành lòng trả Kolasinac về với Arsenal vì không kham được mức lương của cầu thủ này

Trong một tuyên bố trên trang web chính thức của Schalke, thành viên hội đồng quản trị Peter Knabel nói rằng: Đây là một quyết định đau lòng cho chúng tôi ở cả phương diện thể thao lẫn con người. Xem xét ngân sách hiện tại và cơ cấu đội hình, chúng tôi không có sự lựa chọn khác."

"Chúng tôi phải đưa ra quyết định vì lợi ích tốt nhất của Schalke 04 lúc này. Đó là lý do tại sao quyết định chia tay họ (Sead Kolasinac và Klaas-Jan Huntelaar) là điều cần thiết."

Schalke 04 ”hết tiền”, ngậm ngùi trả lại Kolasinac cho Arsenal
Sead Kolasinac khó lòng có cơ hội để khẳng định mình trong màu áo Arsenal ở mùa giải tới

Thực tế, khi trở về Arsenal, Sead Kolasinac cũng chưa chắc chắn có thể giành được suất thi đấu trong đội hình HLV Mikel Arteta. Chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn đang muốn tìm một hậu vệ trái chất lượng có thể dự phòng cho Kieran Tierney và tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh với ngôi sao người Scotland.