Sau tất cả, Saliba thừa nhận đã không nghe theo lời khuyên của Arsenal

Trung vệ người Pháp hiện đang thi đấu theo chính quê hương của mình nhưng anh cho biết câu lạc bộ chủ quản muốn anh đến một nơi khác.

Sau nửa năm thi đấu theo dạng cho mượn tương đối ổn tại OGC Nice, William Saliba khăn gói trở lại Arsenal và được trao chiếc áo số 4 mà huyền thoại Patrick Vieira từng sở hữu. Song rốt cuộc, cầu thủ sinh năm 2001 thêm lần nữa bị đem cho mượn tới Marseille. Tưởng chừng như đây là lựa chọn từ Ban lãnh đạo Arsenal nhưng Saliba đã thừa nhận đây là quyết định của bản thân anh và nó đi ngược lại ý chí của thượng tầng Pháo thủ.

Sau tất cả, Saliba thừa nhận đã không nghe theo lời khuyên của Arsenal
trung vệ người Pháp trong ngày ra mắt Marseille

Cựu cầu thủ Saint-Étienne nói với La Provence: “Tôi đã có một cuộc trò chuyện với Pablo Longoria và huấn luyện viên. Tôi là người đã chọn Marseille. Arsenal thích tôi đến Anh hơn nhưng tôi biết rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn. Tôi đã thúc đẩy thương vụ này rất nhiều.

Cây bút David Orstein của The Athletic cho biết Arsenal sẽ nhận một khoản phí cho mượn từ Marseille nhưng giao kèo giữa hai câu lạc bộ không có điều khoản mua đứt Saliba. Đối với đội chủ sân Emirates, Saliba vẫn nằm trong kế hoạch dài hạn mà huấn luyện viên Mikel Arteta đã chuẩn bị.

Sau tất cả, Saliba thừa nhận đã không nghe theo lời khuyên của Arsenal
Saliba cũng đã làm quen các đồng đội mới tại đây

Trước đó, Saliba được Arsenal chiêu mộ từ năm 2019 với mức phí chuyển nhượng lên đến 27 triệu bảng cho một tài năng trẻ. Tuy nhiên, sau khi trung vệ 20 tuổi hết hạn cho mượn ở Saint-Etienne và trở lại Arsenal thì anh chưa gây được ấn tượng trong mắt thuyền trưởng 39 tuổi nên liên tục bị đem cho mượn.

"Tôi biết đó là nơi mình sẽ thi đấu trong mùa giải này, một sân vận động rực lửa với rất đông cổ động viên cuồng nhiệt. Đối với một cầu thủ trẻ 20 tuổi, điều đó chỉ có lợi cho tôi mà thôi. Marseille là một trong những câu lạc bộ tốt nhất ở Pháp với một thành phố có nhịp sống hối hả. Bạn cần phải đổ mồ hôi thực sự vì đội bóng này.", Saliba nhấn mạnh.

Sau tất cả, Saliba thừa nhận đã không nghe theo lời khuyên của Arsenal
cầu thủ trẻ chưa gây được ấn tượng trong mắt thuyền trưởng Arteta

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022