Neville so sánh Saliba với huyền thoại Quỷ đỏ

William Saliba đã thu hút rất nhiều lời khen ngợi cho màn trình diễn của mình trong chiến thắng 2-0 của Arsenal trước Crystal Palace vào đêm thứ Sáu.

Pháo thủ đã gây ấn tượng mạnh trên hàng công và giữ sạch lưới khi họ có chiến thắng 2-0 trong trận mở màn Premier League mùa giải 2022/23, dù phải làm khách của Palace.

Neville so sánh Saliba với huyền thoại Quỷ đỏ
Saliba chơi rất hay trước Palace.

Trung vệ 21 tuổi Saliba là người có màn trình diễn ấn tượng nhất, dù đây chỉ là trận đấu chính thức đầu tiên của anh cho Arsenal sau 3 năm. Cựu ngôi sao Marseille đã cho thấy sự chắc chắn nơi hàng thủ, anh điềm tĩnh trong nhiều tình huống, và cũng rất mạnh mẽ ở các pha tranh chấp.

Huyền thoại Martin Keown của Arsenal cho biết: "Saliba - cậu ấy đã là người của Arsenal được ba năm và đây là lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy cậu ấy thi đấu cùng Pháo thủ.

Cậu ấy xứng đáng có cơ hội sớm hơn rất nhiều so với tối nay. Nếu tôi được lựa chọn, tôi sẽ chọn Saliba là Cầu thủ xuất sắc nhất trận."

Neville so sánh Saliba với huyền thoại Quỷ đỏ
Saliba là tân binh chất lượng của Arsenal.

Cựu tiền đạo Dean Ashton nói thêm: “Saliba - đối với một cầu thủ quá trẻ, tôi thực sự rất ấn tượng.

Một vài lần anh ấy can thiệp và giúp hậu vệ cánh của mình - tôi biết đó chỉ là chuyện nhỏ, nhưng thời điểm, cách cậu ấy xử lý tình huống, tôi nghĩ đó là hình ảnh của một trung vệ đẳng cấp thực sự."

Trên sóng truyền hình của Sky Sports, huyền thoại Quỷ đỏ Gary Neville đã đưa ra một so sánh táo bạo.

"Tôi vô cùng ấn tượng về Saliba," Neville tuyên bố. "Cậu ấy thực sự khiến tôi nhớ đến Rio Ferdinand thời trai trẻ.

Thời gian sẽ cho biết liệu một cầu thủ trẻ có thể duy trì phong độ ấn tượng này hay không. Dù sao, cậu ấy chắc chắn đã có một khởi đầu tuyệt vời."