Mikel Arteta muốn Arsenal đẩy nhanh cầu thủ “đặc biệt”

Theo nhà báo Duncan Castles, HLV của Arsenal Mikel Arteta đã đích thân thúc đẩy Arsenal nhanh chóng hoàn tất chuyển nhượng với hậu vệ Ben White của Brighton, vì Arteta cho rằng cầu thủ này là một đội trưởng tiềm năng trong tương lai.

Kỳ chuyển nhượng mùa hè đã mở cửa, cũng như nhiều CLB hàng đầu, Arsenal đang tích cực tìm kiếm những ngôi sao để nâng cấp đội hình. “Pháo thủ” đã mất đi David Luiz khi cầu thủ này rời đi theo dạng chuyển nhượng tự do, vì thế, hậu vệ là vị trí ưu tiên của đội bóng. Đã có nhiều lời đồn cho rằng đội bóng của HLV Mikel Arteta đang dành sự quan tâm đặc biệt với hậu vệ Ben White của Brighton và đã có một lời đề nghị cụ thể. 

Mikel Arteta muốn Arsenal đẩy nhanh cầu thủ “đặc biệt”
HLV Mikel Arteta khao khát có Ben White.

Mới đây theo Duncan Castles, HLV Mikel Arteta đang rất muốn đưa Ben White về Emirates và cho rằng hậu vệ sinh năm 1997 này hoàn toàn có thể trở thành cầu thủ có sức ảnh hưởng lớn và là một đội trưởng tương lai của bất cứ CLB hàng đầu. 

“ Có thể hiểu rằng Arsenal đã gửi một lời đề nghị với mức lương cho Ben White là khoảng 120 ngàn bảng/tuần. HLV Mikel Arteta muốn thúc đẩy thương vụ này vì ông ấy đã thấy tiềm năng để trở thành đội trưởng tương lai của hậu vệ người Anh", Duncan chia sẻ trên Twitter. 

Sở hữu thể hình lý tưởng với chiều cao 1m82 cùng với khả năng tư duy phòng ngự cực tốt, White đã thi đấu cực tốt và ấn tượng ở mùa giải qua cùng Brighton. Hiện tại, cầu thủ này đang cùng ĐT Anh thi đấu tại VCK Euro 2021.  

Mikel Arteta muốn Arsenal đẩy nhanh cầu thủ “đặc biệt”
Ben White mặc áo số 6 tại ĐT Anh.

Chắc chắn, HLV Arteta đã có những kế hoạch cụ thể để sắp xếp hợp lý nhất khi hậu vệ Ben White gia nhập "Pháo thủ". Tuy nhiên, để thực hiện được điều này thì vẫn còn chờ vào những động thái của ban huấn luyện Arsenal.

Được biết, Brighton đã đưa ra giá cụ thể 50 triệu bảng cho đội bóng nào muốn mua Ben White. Hiện tại, hợp đồng giữa cầu thủ sinh năm 1997 với Brighton còn thời hạn đến Hè 2024.