Guido Rodriguez có mức giá rẻ hơn 50 triệu bảng so với dự kiến

Một thông tin rất tích cực dành cho Pháo thủ khi mục tiêu chuyển nhượng của đội bóng lại đang có mức giá vô cùng hấp dẫn.

Vị trí tiền vệ trung tâm đang là khu vực được HLV Mikel Arteta ưu tiên bổ sung nhân sự trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải 2021/22. Nhằm "giải phóng" Thomas Partey khỏi vai trò làm máy quét và giúp cho tiền vệ người Ghana có thể đóng góp nhiều hơn vào lối chơi chung của đội bóng, Arsenal đang dự tính chiêu mộ một tiền vệ trung tâm có khả năng đánh chặn tốt.

Guido Rodriguez có mức giá rẻ hơn 50 triệu bảng so với dự kiến
Thomas Partey sẽ cần được thi đấu tự do hơn thay vì phải bó buộc ở vị trí lùi sâu như ở mùa giải năm 2020/21

Yves Bissouma, Ruben Neves, Sander Berge hay Albert Sambi Lokonga - tài năng trẻ được Thierry Henry tiến cử - là những cái tên nổi bật đang nằm trong tầm ngắm của Arsenal. Trước đó, Pháo thủ cũng từng theo đuổi tiền vệ trụ Guido Rodriguez của Real Betis nhưng mức phí giải phóng hợp đồng lên đến 68 triệu bảng đã phần nào khiến đội bóng thành London bị "chùn chân".

Guido Rodriguez có mức giá rẻ hơn 50 triệu bảng so với dự kiến
Guido Rodriguez - tiền vệ đánh chặn của Real Betis

Dù vậy, một thông tin rất tích cực đã đến với Arsenal khi mà tờ AS của Tây Ban Nha cho biết Real Betis sẵn sàng bán đi trụ cột của mình với mức giá rất phải chăng. Tình hình tài chính của đội bóng La Liga đang gặp rất nhiều khó khăn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Mặc dù, tình cảnh của Real Betis là chưa nghiêm trọng như Barcelona (nợ hơn 800 triệu bảng) nhưng đội bóng vẫn sẽ buộc phải cân nhắc bán đi tiền vệ trung tâm quan trọng của mình với giá rẻ hơn 50 triệu bảng so với dự kiến. Theo đó, tờ AS cho biết 18 triệu bảng là số tiền mà Arsenal có thể sẽ phải bỏ ra để lôi kéo Guido Rodriguez chuyển sang Ngoại hạng Anh vào mùa Hè này.

Guido Rodriguez có mức giá rẻ hơn 50 triệu bảng so với dự kiến
Guido Rodriguez đã thể hiện được những màn trình diễn rất nổi bật tại La Liga mùa giải 2020/21

Thống kê từ trang WhoScored cho thấy Guido Rodriguez là một trong những tiền vệ đánh chặn hàng đầu La Liga mùa giải 2020/21 vừa qua. Ngôi sao của Real Betis đứng đầu bảng xếp hạng ở thông số tắc bóng (98 lần) và xếp thứ 3 ở thông số cắt bóng (68 lần). Điều này cho thấy Guido Rodriguez là một mẫu tiền vệ trụ có lối đá giàu tính kỷ luật và mạnh mẽ trong các pha tranh chấp.

Guido Rodriguez có mức giá rẻ hơn 50 triệu bảng so với dự kiến
Thống kê cho thấy Guido Rodriguez chỉ chịu thua tiền vệ Casemiro của Real Madrid về chỉ số cắt bóng

Như vậy, Arsenal hiện đang có hai lựa chọn có mức giá khá rẻ ở vị trí tiền vệ trung tâm đó là Albert Sambi Lokonga (17 triệu bảng) và Guido Rodriguez (18 triệu bảng). Khác biệt duy nhất đến từ việc Albert Sambi Lokonga là một tài năng trẻ người Bỉ mới 21 tuổi còn Guido Rodriguez là một tiền vệ 27 tuổi người Argentina và đã tạo đựng được tên tuổi tại La Liga.