Granit Xhaka chọn ra thủ lĩnh đích thực của Arsenal, không phải Odegaard

Granit Xhaka đã dành lời khen ngợi cho người đồng đội William Saliba và mô tả cầu thủ trẻ người Pháp là một thủ lĩnh thực thụ của Arsenal.

Saliba có khởi đầu không như ý ở Arsenal, khi mãi đến mùa này, anh mới có 2 trận đấu đầu tiên cho Pháo thủ, mặc dù đã gia nhập sân Emirates từ ba năm trước. Dù sao, 3 lần cho mượn riêng biệt tại Saint-Etienne, Nice và Marseille đã giúp anh tích luỹ không ít kinh nghiệm.

Granit Xhaka chọn ra thủ lĩnh đích thực của Arsenal, không phải Odegaard
Saliba được Xhaka khen ngợi.

Tại Marseille mùa trước, Saliba đã vươn lên một tầm cao mới, giành giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Ligue 1 cho những nỗ lực của mình. Và khi trung vệ này đang ở đỉnh cao phong độ, Mikel Arteta đã trọng dụng anh.

Saliba ngay lập tức cho thấy lý do tại sao anh được đánh giá cao như vậy mặc dù thiếu kinh nghiệm thi đấu ở Premier League. Ngôi sao 21 tuổi người Pháp được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất ngay trận ra mắt Pháo thủ, trước Crystal Palace.

Huyền thoại Quỷ đỏ, Gary Neville so sánh Saliba với Rio Ferdinand. Sau đó, anh như trở lại mặt đất với một bàn phản lưới nhà trong trận ra mắt sân Emirates, trong chiến thắng 4-2 của Arsenal trước Leicester City. Dù sao, anh vẫn được người đàn anh Granit Xhaka khen ngợi hết lời.

Granit Xhaka chọn ra thủ lĩnh đích thực của Arsenal, không phải Odegaard
Saliba là thủ lĩnh nơi trung tuyến Arsenal.

"Đây là bóng đá," Xhaka nói với Evening Standard. "Mọi người chỉ nhìn thấy bàn phản lưới nhà nhưng hy vọng họ sẽ thấy được William đã có một trận đấu như thế nào. Cậu ấy mới 21 tuổi. Tôi nghĩ trong trận đấu đầu tiên ở Premier League cho Arsenal, cậu ấy đã không thể tin được.

Bạn có thể thấy William trông giống như đã 30 tuổi. Cậu ấy có kỷ luật và cá tính lớn. William không quá ồn ào nhưng cậu ấy là một nhà thủ lĩnh thực thụ trong mắt tôi. Bạn có thể thấy William thật tuyệt vời. Cậu ấy có rất nhiều phẩm chất và vâng, chúng tôi quên bàn phản lưới nhà đó, vì trong 90 phút, cậu ấy đã có một trận đấu tuyệt vời, tuyệt vời."

Chính phẩm chất lãnh đạo của Xhaka đã giúp anh có được một vai trò mới tại câu lạc bộ, khi huấn luyện viên Mikel Arteta đã xác định tiền vệ này là một trong hai đội phó của Arsenal bên cạnh đội trưởng hiện tại Martin Odegaard.