Dùng Nwaneri, Arteta bị chỉ trích

Danny Murphy đã chỉ trích quyết định của Mikel Arteta khi đưa cầu thủ trẻ Ethan Nwaneri vào sân trong chiến thắng của Arsenal trước Brentford tại Premier League.

Với việc vào sân từ băng ghế dự bị ở phút bù giờ, Nwaneri trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử ra sân ở Premier League, khi mới 15 tuổi 181 ngày, phá kỷ lục do Harvey Elliott thiết lập trước đó. Nwaneri, sinh năm 2007, đã được gọi vào tập luyện đội một của Arsenal lần đầu tiên vào thứ Bảy, chỉ một ngày trước cuộc đụng độ Brentford. Người hâm mộ Pháo thủ đã hát vang "Cậu ấy sẽ đến trường vào buổi sáng!" khi ngôi sao của học viện Hale End làm nên lịch sử ở giải đấu hàng đầu nước Anh.

Dùng Nwaneri, Arteta bị chỉ trích
Nwaneri trở thành cầu thủ trẻ nhất ra mắt Premier League.

Cựu tiền vệ người Anh, Murphy nói rằng Nwaneri là một tài năng đặc biệt, nhưng đã đặt câu hỏi về quyết định của Arteta khi tin dùng cầu thủ này quá sớm.

"Tôi không tin rằng đó là động thái tốt nhất cho một cầu thủ trẻ, tôi thực sự không nghĩ vậy", Murphy nói với talkSPORT khi được hỏi về màn ra mắt của Nwaneri vào Chủ nhật.

"Tôi đã thấy những siêu sao xuất hiện ở độ tuổi trẻ, phát triển mạnh mẽ và tiếp tục tiến lên, nhưng cũng có rất nhiều người đã thất bại.

Cậu ấy rõ ràng là một siêu tài năng, luyện tập tốt và gây ấn tượng với mọi người, nhưng chắc chắn họ còn có những cầu thủ 18, 19 và 20 tuổi khác, những người có thể vào sân từ băng ghế dự bị. Tôi nghĩ Arteta có lẽ đang cố gắng giữ cho một siêu sao trẻ hạnh phúc nhưng tôi không chắc về điều đó."

Dùng Nwaneri, Arteta bị chỉ trích
Nwaneri là cầu thủ đầy tiềm năng.

Phát biểu sau chiến thắng của Arsenal trước Brentford, Arteta giải thích lý do tại sao anh quyết định mang về Nwaneri: "Đó đơn giản là cảm giác mà tôi có, tôi không biết tại sao.

Ngày đầu tiên gặp cậu ấy, tôi đã nhìn vào mắt cậu ấy và mọi người đều nói với tôi về Nwaneri. Per Mertesacker đã nói với tôi về cậu ấy, và vì chấn thương, chúng tôi chỉ có 12 hoặc 13 cầu thủ ở đội một, và chúng tôi đã quyết định trao cho cậu ấy cơ hội. Đó là một bước tiến, một trải nghiệm, vì vậy hãy tận hưởng nó và xin chúc mừng cậu ấy!"