Crystal Palace đang thực sự để mắt tới Ainsley Maitland-Niles

Sao trẻ sinh năm 1997 đang đối diện với một tương lai bất ổn khi câu lạc bộ chủ sân Emirates chưa có động thái rõ ràng với anh

Trở về Arsenal sau nửa mùa giải khoác áo West Brom theo dạng cho mượn, tiền vệ Ainsley Maitland-Niles khá sốt ruột khi Ban lãnh đạo chưa có kế hoạch sử dụng anh cụ thể. Do đó, bản thân cầu thủ này đã lên tiếng trước truyền thông với mục đích đánh động thượng tầng đội bóng. Không lâu sau, Football.London tiết lộ Crystal Palace đã quyết định vào cuộc và chuẩn bị có đề nghị chiêu mộ Maitland-Niles gửi tới Arsenal.

Crystal Palace đang thực sự để mắt tới Ainsley Maitland-Niles
Maitland-Niles thu hút sự quan tâm từ Crystal Palace

Hiện tại, The Eagles vẫn chưa có huấn luyện viên sau khi quyết định không gia hạn hợp đồng với chiến lược gia lão làng Roy Hodgson vào cuối mùa giải trước. Gần đây, Palace cũng đã kết thúc các cuộc đàm phán với cựu huấn luyện viên Nuno Espirito Santo của Wolverhampton. Đáng chú ý, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã từng chối chiêu mộ Maitland-Niles khi còn dẫn dắt đội chủ sân Molineux mùa hè năm ngoái.

Tuy nhiên, Palace dự kiến sẽ có một mùa hè bận rộn sau khi chia tay tới tận 22 cầu thủ bao gồm Gary Cahill, Scott Dann, Andros Townsend và Joel Ward,… cũng như có thể tìm cách đưa về bất kì một sản phẩm từ học viện bóng đá Hale End Arsenal. Đặc biệt, Giám đốc thể thao Dougie Freedman của Palace được tiết lộ đã là người hâm mộ Maitland-Niles khá lâu.

Crystal Palace đang thực sự để mắt tới Ainsley Maitland-Niles
tiền vệ người Anh có nửa mùa giải 2020/21 tương đối tốt ở West Brom

Vẫn theo nguồn tin của Football.London, câu lạc bộ chủ sân Emirates đang tích cực hoạt động trên thị trường chuyển nhượng để phục vụ mục tiêu đại tu đội hình sau chiến dịch 2020/21 bết bát. Do đó, Arsenal sẽ nhả người nếu đối tác đưa ra một mức giá hợp lí cho 2 năm còn lại trong hợp đồng của Maitland-Niles.

“Nếu tôi nhận được một cuộc điện thoại từ ai đó ở Arsenal và họ nói rằng họ muốn có một cuộc gặp vào ngày mai thì như vậy mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn. Họ có thể cho tôi biết liệu họ có kế hoạch sử dụng tôi trong tương lai hay họ muốn bán tôi. Tôi nghe nói họ muốn bán đi một số cầu thủ để thu về một số tiền nên tôi cũng không chắc.”

Crystal Palace đang thực sự để mắt tới Ainsley Maitland-Niles
anh không được thi đấu đúng sở trường tại Arsenal

“Tôi muốn có một quyết định. Tôi muốn rõ ràng. Và sau đó hy vọng tôi có thể làm việc với bất kỳ ai mà tôi cần để làm việc cùng. Cho dù đó là việc tìm kiếm một câu lạc bộ mới hay liệu điều đó đang tiếp tục với quá trình rèn giũa của tôi. Tôi muốn được biết điều gì đang xảy ra, Arsenal muốn tôi có vị trí thế nào trong đội.”

Nếu đôi bên hài lòng thì mọi thứ tiếp tục. Nếu không thì tôi sẽ hôn tạm biệt Arsenal. Đó là một hành trình dài nhưng rất đáng tự hào. Có thể họ vẫn muốn làm điều gì đó và mọi thứ có thể thay đổi. Nếu không thì vẫn luôn có các lựa chọn khác." – tiền vệ 24 tuổi bộc bạch trên The Telegraph.