Covid-19 ”len lỏi” vào đội trẻ của Arsenal

Đội U23 của Pháo thủ đã buộc phải hủy bỏ các trận giao hữu sau khi học viện phát hiện nhiều trường hợp dương tính với Covid-19.

Trung tâm huấn luyện của Arsenal tại London Colney đã phải được khử trùng toàn bộ khu vực và điều này khiến cho những trận giao hữu của các đội U23 và U21 buộc phải bị hủy bỏ hoặc tạm hoãn.

Covid-19 ”len lỏi” vào đội trẻ của Arsenal
Trung tâm huấn luyện của Arsenal đã được khử trùng sau khi phát hiện các ca mắc Covid-19

Một số thành viên trong đội trẻ của Pháo thủ đã bị buộc phải cách ly sau các đợt xét nghiệm Covid-19 tại chính trung tâm huấn luyện ở London Colney. Dù vậy, dịch bệnh được cho là không lây lan rộng và đội nữ cũng như đội một đều không bị ảnh hưởng.

Theo người phát ngôn của Arsenal, các trường hợp bị nhiễm bệnh của đội bóng đều đang trong tình trạng sức khỏe ổn định. Và để bảo vệ các cầu thủ, hai trận giao hữu dành cho lứa U23 và U18 đã bị hủy bỏ.

Covid-19 ”len lỏi” vào đội trẻ của Arsenal
Đội một Arsenal của HLV Mikel Arteta không bị ảnh hưởng do đang tập huấn tại Scotland

"Sân tập London Colney đã được khử trùng và làm sạch, giúp đảm bảo không có sự lây nhiễm chéo. Đội hình chính không bị ảnh hưởng vì họ hiện đang ở Scotland. Đội nữ cũng tiếp tục tập luyện như bình thường".

Arsenal sẽ trở lại London sau trận đối đầu với Rangers vào tối nay (17/7) và kết thúc quãng thời gian tập huấn tại Scotland. Theo dự kiến, đội một của Pháo thủ sẽ tập luyện trong vài ngày tại London Colney trước khi lên đường tham dự Cúp Florida tại Mỹ.

Covid-19 ”len lỏi” vào đội trẻ của Arsenal
Arsenal đã nhận thất bại trong trận đấu đầu tiên chuẩn bị cho mùa giải 2021/22

Đoàn quân của HLV Mikel Arteta vừa trải qua trận giao hữu đầu tiên trong giai đoạn tiền mùa giải 2021/22 với thất bại 1-2 trước Hibernian.

"Tôi luôn cảm thấy thất vọng khi đội bóng thua trận nhưng đây mới chỉ là trận đấu đầu tiên, chúng tôi đã ra sân với nhiều cầu thủ trẻ và mới chỉ có 4 buổi tập luyện cùng nhau", HLV Mikel Arteta chia sẻ sau khi nhận thất bại đầu tiên của mùa giải.