Chuyên gia bóng đá đưa ra dự đoán sốc về tương lai Smith Rowe

Tương lai của sao trẻ người Anh vẫn đang là một dấu hỏi lớn bất chấp những phát ngôn từ phía câu lạc bộ chủ sân Emirates.

Theo đó, cựu hậu vệ Danny Mills cho rằng Aston Villa thực sự muốn chiêu mộ tài năng trẻ Emile Smith Rowe của Arsenal. Câu lạc bộ chủ sân Villa Park vẫn chưa bỏ cuộc sau hai lần bị Pháo thủ từ chối và Mills tin tưởng họ sẽ thành công ở lần thứ ba.

Chuyên gia bóng đá đưa ra dự đoán sốc về tương lai Smith Rowe
Smith Rowe là mục tiêu nghiêm túc của Aston Villa

Ông nói với phóng viên Connor Whitley của Football Insider: “Ngay cả khi cầu thủ có hứng thú thì số tiền chi ra vẫn phải cao. Tôi thường nhìn vấn đề theo hướng khác. Nếu Villa hỏi mua lần thứ ba, điều đó có nghĩa họ thực sự muốn sở hữu chàng trai này.”

“Nếu vậy, họ có thể kéo dài việc đàm phán thêm ít lâu. Mọi chuyện diễn ra đều có hai mặt và bạn có thể nhìn nhận nó từ cả hai phía. Đúng, rõ ràng là Villa rất muốn có cậu ấy nhưng Arsenal cũng có thể sẽ nghĩ rằng ‘Chúng tôi có thể nhận được một khoản phí lớn hơn.’  

Chuyên gia bóng đá đưa ra dự đoán sốc về tương lai Smith Rowe
họ liên tục gửi 3 lời đề nghị cho Arsenal để thuyết phục Pháo thủ nhả người

Hồi đầu Tháng 7 này, Football Insider từng tiết lộ Aston Villa đang gửi cho Arsenal một lời đề nghị mà theo trang tin thể thao này là “gần như kỷ lục” của câu lạc bộ để hỏi mua cầu thủ sinh năm 2000 sau khi Pháo thủ ngầm bắn tín hiệu sẽ nhả người nếu nhận được mức phí phù hợp.

Cụ thể, mức phí ở lần thứ 3 này có khả năng thấp hơn một chút so với  số tiền 33 triệu bảng nhưng sẽ tăng lên 38 triệu bảng tùy theo đóng góp của Smith Rowe. Được biết, đây chính là “chiêu bài” mà Aston Villa từng thực hiện với Norwich City để sở hữu Emiliano Buendia. Trước đó, Pháo thủ đã lần lượt từ chối đề nghị trị giá 25 và 30 triệu bảng của The Villans.

Chuyên gia bóng đá đưa ra dự đoán sốc về tương lai Smith Rowe
Arteta nhiều lần bảo vệ tương lai trò cưng nhưng ...

Hợp đồng giữa Smith Rowe và Arsenal vẫn còn thời hạn đến năm 2023. Có lẽ vì vậy mà Ban lãnh đạo đội bóng chưa vội giữ chân tiền vệ 21 tuổi mặc những sự chèo kéo liên tục.