Cầu thủ 15 tuổi của Arsenal lập kỷ lục ở Premier League

Ethan Nwaneri đã làm nên lịch sử Premier League sau khi vào sân trong chiến thắng 3-0 của Arsenal trước Brentford vào Chủ nhật.

Nwaneri được tung vào sân ở phút bù giờ trong chiến thắng trước Brentford để có trận ra mắt đội một Pháo thủ. Với việc tiền vệ tấn công này mới chỉ 15 tuổi 181 ngày, anh ấy đã phá vỡ kỷ lục Premier League mà Harvey Elliott nắm giữ trước đó.

Cầu thủ 15 tuổi của Arsenal lập kỷ lục ở Premier League
Nwaneri lập kỷ lục Premier League.

Elliott mới 16 tuổi 30 ngày khi lập kỷ lục trong lần ra mắt Fulham vào năm 2019 trước khi được Liverpool chiêu mộ. Nhưng Nwaneri hiện đã là Cầu thủ trẻ nhất ra sân ở Premier League sau khi được đưa vào sân thay cho Fabio Vieira tại Brentford Community Stadium.


'Thần đồng' của Arsenal sinh vào tháng 3 năm 2007 và vẫn đang học cấp 2, khiến các CĐV Pháo thủ phải hát "Cậu ấy sẽ đi học vào buổi sáng" khi Nwaneri vào sân. Dù sao, Mikel Arteta khẳng định rằng Nwaneri hoàn toàn xứng đáng được trao cho cơ hội.

Cầu thủ 15 tuổi của Arsenal lập kỷ lục ở Premier League
Nwaneri là cầu thủ đầy tiềm năng của Arsenal.

"Chúng tôi có cơ hội để đưa các cầu thủ trẻ vào. Đội hình chúng tôi khá mỏng, và cơ hội sẽ đến khi các vấn đề nảy sinh. Đó là một cảm giác tự nhiên. Tôi đã gặp cậu bé, tôi thực sự thích thú những gì tôi đã thấy", vị HLV của Pháo thủ nói.

"Cậu ấy đã tập luyện với chúng tôi một vài lần. Hôm qua, tôi đã có cảm giác rằng nếu có cơ hội, tôi sẽ làm điều đó. Nwaneri xứng đáng với điều đó. Cậu ấy đã làm rất tốt. Cậu ấy là một tài năng lớn mà chúng tôi muốn giữ lại bên mình".

Màn ra mắt của Nwaneri đã được trọn vẹn, khi anh là một phần của Arsenal giành chiến thắng 3-0 trước Brentord dù phải làm khách, nhờ các pha lập công của William Saliba, Gabriel Jesus và Fabio Vieira, để trở lại ngôi đầu BXH Premier League.