Bế tắc cùng cực, Arsenal buông bỏ ”số 10” mà Arteta khao khát

Sau nhiều nỗ lực theo đuổi, Pháo thủ thành London buộc phải từ bỏ hi vọng mang về sân Emirates tiền vệ tấn công mà HLV Mikel Arteta khao khát sở hữu.

Martin Odegaard là bản hợp đồng của Pháo thủ thành London ở nửa sau mùa giải 2020/21. Bên cạnh nhãn quan nhạy bén và khả năng chuyền bóng chuẩn xác, Odegaard còn rất tích cực pressing ở tuyến đầu, đồng thời thường xuyên lui về hỗ trợ hàng phòng ngự. 

Bế tắc cùng cực, Arsenal buông bỏ ”số 10” mà Arteta khao khát

HLV Mikel Arteta rất hài lòng với những cống hiến của tiền vệ người Na Uy vào lối chơi chung của toàn đội và không quá khi nói bản hợp tháng Giêng này đã giúp nâng tầm hàng công của đội bóng trong giai đoạn nửa sau của mùa giải 2020/21.

Cũng chính vì những tác động tích cực này, sau khi Martin Odegaard hết thời hạn cho mượn và phải trở về Real Madrid, Arsenal đã nỗ lực thuyết phục Los Blancos bán đứt ngôi sao 22 tuổi. Tuy nhiên sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã thay đổi tất cả. Zinedine Zidane đã từ chức và Carlo Ancelotti được bổ nhiệm không lâu sau đó.

Bế tắc cùng cực, Arsenal buông bỏ ”số 10” mà Arteta khao khát

Được biết, chiến lược gia người Italia xem Odegaard là một phần trong kế hoạch của ông ở mùa giải tới. Theo tờ The Athletic, Arsenal đã phải từ bỏ việc theo đuổi tiền vệ người Na Uy. Nếu như Zidane còn tại vị, cơ hội để đội chủ sân Emirates mua đứt Odegaard là khả thi. Nhưng khi Ancelotti trở lại, mọi thứ đã thay đổi.

Như mọi năm, ngân sách chuyển nhượng của Arsenal chưa bao giờ là dư dả và đội chủ sân Emirates buộc phải tạm gác lại cơ hội chiêu mộ Martin Odegaard để chuyển hướng sang những mục tiêu khác cho vị trí số 10.

Bế tắc cùng cực, Arsenal buông bỏ ”số 10” mà Arteta khao khát

Mới đây, James Maddison của Leicester City là cái tên tiếp theo được HLV Mikel Arteta dành sự quan tâm đặc biệt là đội bóng hiện đang nỗ lực để có thể đưa khẩu đại Pháo người Anh "chuyển hộ khẩu" sang London.