’Arsenal chê tôi quá đắt và vài ngày sau, họ mua Ozil với giá 80 triệu euro’

Mục tiêu được theo đuổi của Arsenal ngày nào đã tiết lộ câu chuyện quá khứ phía sau hậu trường.

Trong quá khứ, Arsenal từng dành thời gian để theo đuổi nhiều tiền đạo danh tiếng nhưng vì những lý do khác nhau, họ đều không thành công trong việc mang các chân sút xuất sắc về với sân Emirates.

Những thương vụ "hụt" tiêu biểu của Pháo thủ có thể kể đến Zlatan Ibrahimovic hay Luis Suarez. Ngoài ra, cũng phải kể đến chân sút khét tiếng, người từng cùng tuyển Argentina vào đến chung kết World Cup 2014 và gây tiếng vang với thành tích ghi 36 bàn/mùa tại Serie A, Gonzalo Higuain.

’Arsenal chê tôi quá đắt và vài ngày sau, họ mua Ozil với giá 80 triệu euro’
Napoli đầu quân cho Napoli thay vì Arsenal.

Chân sút xứ Tango đã được đánh giá là một trong những cầu thủ giàu tiềm năng lúc còn khoác áo Real Madrid do đó, khi quyết định chia tay Los Blancos, anh cũng trở thành cái tên thu hút sự chú ý của nhiều đội bóng lớn. Arsenal cũng là một trong những CLB theo đuổi chữ ký của Higuain nhưng cuối cùng, họ đã không thể mang anh về với sân Emirates.

Tiết lộ những bí mật hậu trường về câu chuyện này trong quá khứ, chân sút người Argentina đã có những tiết lộ trên trang TyC Sports rằng:

"Tôi vẫn còn nhớ tôi đã có dự định chuyển đến Arsenal."

"Tuy nhiên cuối cùng, bến đỗ của tôi là Napoli. Arsenal chê tôi quá đắt và vài ngày sau, họ mua Ozil với giá 80 triệu euro."

>> Xem thêm: Dù có mua ai đi nữa, thành bại của Arsenal vẫn phụ thuộc vào ’cột sống’ 45 triệu bảng

’Arsenal chê tôi quá đắt và vài ngày sau, họ mua Ozil với giá 80 triệu euro’
Arsenal đã từ chối Higuain để chọn Ozil

Không rõ vì sao Higuain lại đưa ra con số khủng khiếp 80 triệu euro như trên. Bởi lẽ, nhiều nguồn tin uy tín đều khẳng định Arsenal chỉ phải bỏ ra khoảng 50 triệu euro để đưa Mesut Ozil cập bến sân Emirates vào mùa Hè 2013.

Thực tế cho thấy, Mesut Ozil vẫn là một thương vụ thành công của Pháo thủ nhưng tiền vệ người Đức đã bị hạn chế khả năng khá nhiều khi phía trên anh không phải là những chân sút nhạy bén trong việc ghi bàn mà lại thiên về khả năng phối hợp đồng đội hơn như Olivier Giroud.

Trong khi đó, Higuain đã chơi xuất sắc trong màu áo Napoli và về sau, anh còn có giai đoạn khoác áo Juventus, AC Milan, Chelsea và Inter Miami.

>> Xem thêm: MU lo ngại một điều về Martinez, cờ đến tay Arsenal

’Arsenal chê tôi quá đắt và vài ngày sau, họ mua Ozil với giá 80 triệu euro’