Arteta: ”Cậu ấy lại xuất sắc một lần nữa”

Mikel Arteta ca ngợi màn ra mắt tuyệt vời của ngôi sao Arsenal, William Saliba trong trận đấu với Crystal Palace.

William Saliba đã có một chút áp lực trên vai khi anh ra sân vào đêm thứ Sáu, trong trận đấu chính thức đầu tiên cho Arsenal 3 năm sau khi ký hợp đồng với Pháo thủ, ở trận mở màn Premier League mùa bóng 2022/23.

Arteta: ”Cậu ấy lại xuất sắc một lần nữa”
Saliba chơi ấn tượng trước Palace.

Hậu vệ này đã chơi tuyệt vời, góp công lớn giúp Arsenal giữ sạch lưới, và giành chiến thắng 2-0. Cựu ngôi sao của Marseille hoàn toàn xứng đáng nhận được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Saliba đã hoàn thành 100% các pha rê bóng và 94% các đường chuyền của mình. Bên cạnh đó, anh cũng ấn tượng ở khoản tắc bóng, giành chiến thắng 100% trong các pha tranh chấp trên không, thực hiện 7 lần thu hồi bóng và 6 lần cản phá, không phạm lỗi hoặc bị lừa bóng một lần.

Phát biểu sau trận đấu, Mikel Arteta thừa nhận Saliba xứng đáng được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

“Đúng vậy, tôi nghĩ đêm nay Saliba lại xuất sắc một lần nữa,” Arteta nói. “Bạn muốn giành chiến thắng ở đây, bạn sẽ phải nỗ lực.

Có những khoảnh khắc, chúng tôi bị đưa vào thế trận mà chúng tôi không muốn chơi. Họ đặt 4 cầu thủ rất giàu thể lực ở hàng công, tạo áp lực lớn cho chúng tôi. Bạn phải kiểm soát tình huống, điều này không dễ thực hiện vì họ rất giỏi làm điều đó."

Arteta: ”Cậu ấy lại xuất sắc một lần nữa”
Saliba xứng đáng được tin tưởng.

Saliba đã gây ấn tượng trong những màn trình diễn tiền mùa giải trước Chelsea và Everton, cũng như Sevilla. Tiếp theo, anh sẽ có cơ hội ra sân trước những người hâm mộ Pháo thủ trên sân Emirates trước Leicester City vào cuối tuần tới.

Arsenal hiểu rằng họ cần phải tiếp tục làm việc để gia hạn hợp đồng của anh ấy, để cho thấy lập trường rằng trung vệ 21 tuổi người Pháp không phải để bán vào mùa hè này.