Arteta gay gắt khi Ben White bị Southgate bỏ rơi

Mikel Arteta đã khẳng định rằng bất kỳ HLV nào cũng muốn sự linh hoạt mà Ben White cung cấp, sau khi hậu vệ của Arsenal bị loại khỏi đội tuyển Anh của Gareth Southgate.

Cầu thủ 24 tuổi của Arsenal đã không có tên trong danh sách triệu tập mới đây nhất của Tam sư cho các trận đấu ở Nations League với Ý và Đức. Quyết định này khiến White sẽ không có cơ hội chơi cho đội tuyển Anh một lần nữa trước khi World Cup bắt đầu vào tháng 11.

Arteta gay gắt khi Ben White bị Southgate bỏ rơi
Ben White thi đấu khá tốt từ đầu mùa.

Arteta đã triển khai White ở vị trí trung vệ và hậu vệ phải cho Arsenal. Mùa này, cựu ngôi sao Brighton hoạt động ở bên phải hàng phòng ngự Pháo thủ, và đã thích nghi rất tốt với vai trò này, góp công lớn giúp Pháo thủ thắng 5 trong 6 trận ở Premier League.

Phản ứng trước quyết định của Southgate, Arteta nói với các phóng viên: "Ben White chơi ở cả hai vị trí, đôi khi anh ấy được chọn, đôi khi anh ấy không. Tôi nghĩ việc sở hữu những cầu thủ đa năng, có thể chơi ở đẳng cấp mà Ben có thể, ở cả hai vị trí - trung vệ và hậu vệ cánh - là điều mà bất kỳ HLV nào cũng muốn, đặc biệt là khi bạn tham dự một giải đấu mà ở đó rất nhiều thứ có thể xảy ra.

Đó là quyết định của Gareth và ban huấn luyện của anh ấy. Điều tôi có thể nói với bạn là bất cứ khi nào Ben nhận được cuộc gọi, anh ấy sẽ sẵn sàng."

Arteta gay gắt khi Ben White bị Southgate bỏ rơi
Arteta hết lời khen ngợi White.

Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha nói thêm: "Gareth chọn đội xuất sắc nhất, đội hình tốt nhất mà anh ấy tin tưởng ở thời điểm hiện tại. Nhưng không có nghĩa là nó sẽ tiếp tục như vậy vào tháng 11.

Đội hình mà họ có thật đáng kinh ngạc và mọi thứ chúng tôi có thể làm để giúp Ben, chúng tôi đang cố gắng làm. Tôi nghĩ Ben đang đưa ra rất nhiều lý do để được chọn và đó là tất cả những gì chúng tôi có thể làm."

Arteta cũng xác nhận rằng White đang sung sức và không bị loại khỏi đội tuyển Anh do lo ngại chấn thương.