Arsenal sẽ phải chi ra số tiền bằng một Jack Grealish để đối lấy Mykhaylo Mudryk

Phó giám đốc thể thao của Shakhtar Donetsk - Carlo Nicolini đã đưa ra lời cảnh báo Arsenal phải trả số tiền gần bằng giá trị chuyển nhượng của Jack Grealish nếu muốn sở hữu tài năng Mykhaylo Mudryk ngay trong tháng Giêng.

Chấn thương dài hạn của tiền đạo chủ lực Gabriel Jesus, thêm vào đó câu chuyện tìm người giảm tải áp lực thi đấu cho bộ đôi chạy cánh Bukayo Saka - Gabriel Martinelli đang dấy lên hồi chuông cảnh báo về chiều sâu đội hình Arsenal. Vì thế "Pháo thủ" đã bắt đầu có những động thái trên thị trường chuyển nhượng. 

Mối quan tâm lớn nhất hiện tại vẫn cái tên Mykhaylo Mudryk, đội chủ sân Emirates đang tích cực đàm phán với Shakhtar Donetsk về thương vụ này. Mới đây, Arsenal đã chính thức gửi đến đại diện Ukraina lời đề nghị đầu tiên trị giá 65 triệu euro (xấp xỉ 55 triệu bảng) trong đó 40 triệu trả thẳng và 25 triệu tiền phụ phí cộng thêm.

Xem thêm tại: Lời hồi âm của Shakhtar Donetsk gửi đến Arsenal trong thương vụ Mudryk

Arsenal sẽ phải chi ra số tiền bằng một Jack Grealish để đối lấy Mykhaylo Mudryk
Arsenal đã gửi lời đề nghị chính thức đầu tiên trị giá 65 triệu euro (khoảng 55 triệu bảng).

Tuy nhiên, đúng với dự đoán của rất nhiều người, ngay lập tức đội bóng Đông Âu đã từ chối yêu cầu này vì không đạt được mức định giá ban đầu. Dù vậy, "Pháo thủ" được cho là sẽ tiếp tục theo đuổi thương vụ và bản thân của Mudryk cũng không che giấu ý định mong muốn chuyển đến đội bóng thành London.

Nhưng phó giám đốc thể thao của Shakhtar Donetsk - ông Carlo Nicolini vừa đưa ra tuyên bố, nếu muốn có được chữ ký viên ngọc quý sinh năm 2001, Arsenal cần phải chuẩn bị mức phí chuyển nhượng ngang bằng với bản hợp đồng kỷ lục hiện tại ở Ngoại hạng Anh. Đó là 100 triệu bảng mà Manchester City đã phải trả cho Aston Villa để đổi lại sự phục vụ của Jack Grealish vào năm 2021.

Arsenal sẽ phải chi ra số tiền bằng một Jack Grealish để đối lấy Mykhaylo Mudryk
Shakhtar Donetsk lại cho giá trị của Mudryk có thể ngang bằng với Jack Grealish - 100 triệu bảng. 

Trao đổi với tờ Calciomercato, ông Carlo Nicolini đã nói:

'Giám đốc thể thao của chúng tôi nói rằng, nếu bán Mudryk, chúng tôi cần phải nhận một lời đề nghị 'gần' bằng với Jack Grealish hơn là Antony. Chúng tôi thậm chí còn không xem xét lời đề nghị 40 triệu euro là mức phí cố định nữa.'

Arsenal sẽ phải chi ra số tiền bằng một Jack Grealish để đối lấy Mykhaylo Mudryk
Phó giám đốc thể theo của Shakhtar vừa đưa ra tuyên bố đanh thép về thương vụ Mudryk. 

Shakhtar đang định giá cầu thủ chạy cánh 22 tuổi ở mức khoảng 85 triệu bảng và câu lạc bộ coi anh là một trong những tài năng xuất sắc nhất thế giới ở vị trí của mình.

Về phía Mudryk, anh liên tục 'thả thính' người hâm mộ Arsenal bằng hàng loạt những bài đăng trên mạng xã hội. Sau khi chia sẻ đoạn phim quay cảnh cầu thủ 22 tuổi xem đội bóng 'tương lai' giành chiến thắng trước West Ham United trong Ngày lễ tặng quà. Thì mới đây, ngôi sao người Ukraina lại tiếp tục đăng tải bức ảnh, anh đứng trong đội hình có sự xuất hiện với các ngôi sao "Pháo thủ" như Bukayo Saka hay William Saliba.

Arsenal sẽ phải chi ra số tiền bằng một Jack Grealish để đối lấy Mykhaylo Mudryk
Mudryk lại tiếp tục tỏ tình Arsenal trên Instagram cá nhân.

Điều này như đang dự báo cho Shakhtar rằng sẽ có một cuộc 'nổi loạn' trong thời gian sắp tới như cái cách mà Antony đã làm với Ajax để đến với Man United.

Xem thêm tại: Cựu thuyền trưởng M.U không tin Arsenal có thể vô địch Ngoại hạng Anh

Video: Arsenal Training Day

Nguồn: Arsenal