Arsenal mất vé dự Champions League, Arteta yêu cầu ’ngậm miệng’

HLV Mikel Arteta đã yêu cầu các cầu thủ 'ngậm miệng' sau khi Arsenal để mất tấm vé tham dự Champions League 2022/23.

Mùa giải năm ngoái, Arsenal đánh mất vị trí thứ 4 cùng tấm vé tham dự Champions League 2022/23 theo cách vô cùng đáng tiếc. Dù nắm trong tay quyền tự quyết nhưng những thất bại khó tin sau đó khiến Arsenal để Tottenham vượt mặt, qua đó chấp nhận xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.

Trong đó, trận thua trước Newcastle được xem là bước ngoặt khiến Arsenal nằm ngoài top 4 . Ở các cuộc phỏng vấn sau trận khi ấy, HLV Mikel Arteta trông có vẻ chán nản nhưng không chỉ trích các học trò. 

Arsenal mất vé dự Champions League, Arteta yêu cầu ’ngậm miệng’
Arteta thất vọng với trận thua của Arsenal

Thế nhưng, trong phòng thay đồ là hình ảnh trái ngược. Chiến lược gia người Tây Ban Nha "sấy" các cầu thủ gay gắt. Bằng chứng là Arteta còn chửi thề và nói thẳng mặt rằng "ngậm miệng lại". Điều này được tiết lộ thông qua đoạn video mới được đăng tải, trích từ bộ phim tài liệu "All or Nothing" của Arsenal.

"Tôi nói gì không quan trọng, bây giờ nói gì cũng không quan trọng, đã quá muộn. Họ giỏi hơn chúng ta 10.000 lần ngày hôm nay, về mọi thứ". Arteta hét vào mặt các cầu thủ của mình, những người đã ngồi im hoàn toàn cho đến khi nhà cầm quân này bước vào phòng thay đồ.

"Chúng ta đã không giành được quyền kiểm soát trận đấu hay chiến thắng trong các pha tranh chấp tay đôi. Chúng ta không giành được bóng và trông rất kinh khủng ****. Chúng ta không có tổ chức, chúng ta không có gì cả.

Arsenal mất vé dự Champions League, Arteta yêu cầu ’ngậm miệng’
Arteta "sấy" các cầu thủ trong phòng thay đồ

Vậy nên bây giờ hãy [ngậm miệng lại], ngậm miệng lại và ăn đi. Chúng ta có thể đã để thủng lưới 8 bàn. Đó không phải là cách chúng ta thi đấu, mà là chúng ta đã không thể hiện sự cạnh tranh một chút nào.

Thật là xấu hổ khi đến đây và chơi bóng như những gì chúng ta đã chơi. Xấu hổ các bạn ạ. Những gì đã xảy ra ngày hôm nay là không thể chấp nhận được".

Arteta đã mất một khoảng thời gian để tự bình tĩnh lại còn các cầu thủ vẫn ngồi im trong ảm đạm.