Arsenal lại cho mượn Saliba, lần này đến Marseille

Arsenal lại cho mượn Saliba, lần này đến Marseille

Trung vệ trẻ người Pháp thêm lần nữa không có cơ hội thi đấu cho đội một của câu lạc bộ chủ sân Emirates và phải chấp nhận ra đi.

Xem thêm:

Sau khi thống nhất không tái kí hợp đồng với lão tướng David Luiz, khá nhiều cổ động viên Arsenal lạc quan rằng cơ hội đã thực sự đến cho William Saliba, đặc biệt sau những gì cầu thủ 20 tuổi thể hiện ở nửa sau mùa giải 2020/21 trong màu áo OGC Nice.

Tuy nhiên, Ban lãnh đạo Pháo thủ đã khiến tất cả phải bất ngờ khi quyết định để Saliba khoác áo O. Marseille vẫn dưới dạng cho mượn. Theo tiết lộ của Goal.com, cựu trung vệ St Etienne đã bay về Pháp vào sáng Thứ Ba để kiểm tra y tế và hoàn tất việc gia nhập sân Stade Velodrome.

Arsenal lại cho mượn Saliba, lần này đến Marseille
Saliba chụp hình cùng người hâm mộ tại O. Marseille

Vẫn theo nguồn tin trên, Arsenal và O. Marseille đã âm thầm đàm phán về thương vụ này từ nhiều tuần qua. Thậm chí, đại diện của Ligue 1 muốn cài vào hợp đồng điều khoản cho phép họ có quyền ưu tiên mua đứt Saliba nhưng Pháo thủ không đồng ý.

Đây đã là lần thứ 3 cầu thủ sinh năm 2001 bị câu lạc bộ chủ sân Emirates đem cho mượn. Trước đó, họ cũng để Saliba ở lại khoác áo St Etienne thêm nửa mùa giải sau khi chiêu mộ với giá 27 triệu bảng (37 triệu đô la) vào năm 2019. Lần thứ hai là mùa giải 2020/21 vừa qua, huấn luyện viên Mikel Arteta cho rằng Saliba cần thêm thời gian thi đấu để trưởng thành nên quyết định để anh gia nhập OGC Nice.

Arsenal lại cho mượn Saliba, lần này đến Marseille
trước đó, anh thi đấu khá nổi bật trong màu áo OGC Nice

Được biết, hợp đồng giữa Saliba và Arsenal chỉ còn thời hạn hai năm và sẽ còn một năm sau mùa giải 2021/22. Bất chấp việc Ban lãnh đạo Pháo thủ khẳng định hậu vệ trẻ vẫn còn tương lai ở câu lạc bộ và nói rằng tương lai Saliba sẽ được đánh giá lại vào cuối mùa giải tới thì không nhiều người tin rằng họ sẽ giữ chân anh.

Song song với việc đẩy đi Saliba, Arsenal được cho là đang cố gắng hết sức để có thể hoàn tất thương vụ Ben White. Theo các thông tin mới nhất, quá trình đàm phán giữa đôi bên vẫn tiếp tục và Pháo thủ tự tin sẽ có được trung vệ 24 tuổi này bằng số tiền khoảng 50 triệu bảng (70 triệu đô la).

Arsenal lại cho mượn Saliba, lần này đến Marseille
Arsenal làm việc cật lực để có được chữ kí của Ben White
Bài viết đề xuất:
  • Theo dõi BongDaSky.com trên