Việt Nam đã loại kỳ phùng địch thủ ra khỏi bảng đấu tại AFF Cup

Thầy trò HLV Park Hang Seo mở rộng hơn cơ hội đi tiếp tại AFF Cup 2022 sau khi loại được một ứng viên vô địch ra khỏi bảng đấu.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á - AFF đã quyết định không hủy AFF Cup 2021. Thông báo được gửi đến 11 liên đoàn thành viên của các quốc gia trực thuộc AFF. Tuy nhiên, nhiều khả năng, thể thức thi đấu của giải đấu sẽ phải có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19.

Việt Nam đã loại kỳ phùng địch thủ ra khỏi bảng đấu tại AFF Cup
ĐTQG Việt Nam đang là nhà vô địch AFF Cup

Diến biến mới nhất, AFF cũng đã ấn định thời gian diễn ra lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021. Cụ thể vào ngày 10/8, các bảng đấu tại AFF Cup 2021 sẽ được xác định. Chủ tịch AFF Sameth Khiev cho biết:

“AFF vui mừng thông báo rằng lễ bốc thăm của AFF Cup năm nay sẽ diễn ra vào 10/8. Chúng tôi cũng ý thức được sự cần thiết phải sẵn sàng chuẩn bị cho những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với giải đấu. 

Các thay đổi có thể xuất hiện và chúng ta phải sẵn sàng cả cho việc thi đấu tại sân trung lập vì bảo đảm sức khỏe cho các cầu thủ là ưu tiên hàng đầu. Các phương án tổ chức sẽ được công bố vào cuối tháng 7 tới”.

Việt Nam đã loại kỳ phùng địch thủ ra khỏi bảng đấu tại AFF Cup
Thêm một giải đấu khó khăn đối với thầy trò HLV Park Hang Seo

Theo thể thức thi đấu, 10 đội tuyển được chia vào hai bảng, mỗi bảng 5 đội. ĐTQG Việt Nam là đương kim vô địch nằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng Thái Lan – đội vô địch 2016 và vào bán kết năm 2018. Như vậy, 2 đội tuyển số 1 và 2 Đông Nam Á sẽ tránh được nhau tại vòng bảng AFF Cup 2021. Việt Nam và Thái Lan chỉ có thể gặp nhau nếu lọt vào bán kết, hoặc chung kết.

Nhóm 2 là các đội Malaysia cùng Indonesia. Nhóm 3 có Philippines, Myanmar. Nhóm 4 Singapore, Campuchia và nhóm 5 có Lào, Timor Leste hoặc Brunei (đá play-off tranh vé vớt).

Việt Nam đã loại kỳ phùng địch thủ ra khỏi bảng đấu tại AFF Cup
Hai đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ tránh được nhau tại vòng bảng

AFF Cup 2021 sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022. Việc AFF Cup 2021 thi đấu tập trung sẽ là lợi thế lớn cho ĐTQG Việt Nam trong việc bảo vệ ngôi vô địch.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022