Ông Park gọi nhà vô địch Việt Nam lên cạnh tranh với Tấn Trường ’tiktok’

HLV Park Hang-seo vừa triệu tập thêm một thủ môn lên ĐTQG Việt Nam nhằm chuẩn bị cho AFF cup 2021.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Park Hang-seo vừa quyết định triệu tập bổ sung thủ môn Phạm Văn Cường - nhà vô địch V-League 2017 vào ĐTQG Việt Nam chuẩn bị tham dự AFF Cup 2021. Hôm nay (20/11), thủ môn thuộc biên chế CLB TP.HCM sẽ có mặt tại Vũng Tàu để hội quân cùng toàn đội.

Ông Park gọi nhà vô địch Việt Nam lên cạnh tranh với Tấn Trường ’tiktok’
Thủ môn Văn Cường được triệu tập bổ sung 

Đây là lần thứ ba Phạm Văn Cường được ông thầy người Hàn Quốc trao cơ hội trong màu áo ĐTQG. Lần đầu tiên là đợt tập trung của đội tuyển chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan tại lượt trận cuối vòng loại Asian Cup 2019. Sau đó, thủ thành xứ Nghệ tiếp tục góp mặt trong lực lượng ĐTQG chuẩn bị cho 2 trận đấu với UAE và Thái Lan trong khuôn khổ bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh vị trí số 1 trước khung gỗ của ĐTQG, nhưng Văn Cường luôn nhận được sự đánh giá cao của HLV Park Hang-seo về khả năng, tinh thần và sự nỗ lực. Đó cũng là lý do ông tiếp tục điền tên Văn Cường vào danh sách ĐTQG tập huấn chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Cup.

Ông Park gọi nhà vô địch Việt Nam lên cạnh tranh với Tấn Trường ’tiktok’
Thủ môn Tấn Trường chưa bao giờ gặp may ở các sân chơi Đông Nam Á

Ngoài ra, việc điền tên Văn Cường cũng tạo nên sự canh tranh cho vị trí thủ môn ở ĐTQG. Hiện toàn đội có 5 thủ môn, gồm: Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng, Quan Văn Chuẩn và Phạm Văn Cường. Khả năng Tấn Trường, Văn Cường và Nguyên Mạnh sẽ cạnh tranh suất bắt chính. Tấn Trường đang có nhiều lợi thế, nhưng việc thời gian thủ môn này trong thời gian qua dính scandal nghi ngờ chơi tiktok thâu đêm trước ngày thi đấu khiến đầu óc bị phân tâm đánh kể.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022