Được một trận giao hữu, ĐTQG Việt Nam cũng phải hủy

HLV Park Hang-seo quyết định hủy một trận giao hữu của ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2021.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ĐTQG Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 20/11 chuẩn bị cho AFF Cup 2021. Tuy nhiên, đợt hội quân lần này diễn ra ở Vũng Tàu chứ không phải Hà Nội. HLV Park Hang-seo muốn học trò được làm quen khí hậu nắng nóng có nét tương đồng với Singapore - nước chủ nhà AFF Cup 2021, đồng thời thuận lợi trong khâu di chuyển. 

Được một trận giao hữu, ĐTQG Việt Nam cũng phải hủy
33 cầu thủ được triệu tập cho AFF Cup 2021

Chiều 19/11, ĐTQG Việt Nam đã triệu tập 33 cầu thủ, trong đó có 7 gương mặt ở đội tuyển U23 hướng đến AFF Cup 2021. Toàn đội tập luyện trên sân Bà Rịa - cách đại bản doanh gần 25 km - trong vòng 10 ngày trước khi sang Singapore. 

Ban đầu, ĐTQG Việt Nam sẽ có một trận giao hữu gặp CLB TP.HCM trong khoảng thời gian lưu trú ở Vũng Tàu. Dẫu vậy, ban huấn luyện đã tính toán lại, và quyết định hủy trận đấu tập này. Suốt 5 tháng qua, ông Park và học trò đã thi đấu 8 trận đấu chất lượng thuộc vòng loại World Cup 2022. Bên cạnh, mặt này cũng khiến ông Park tổn thất khá lớn với nhiều ca chấn thương nghiêm trọng của Văn Hậu, Đình Trọng...  

Được một trận giao hữu, ĐTQG Việt Nam cũng phải hủy
Ông Park quyết định hủy trận giao hữu với CLB TP.HCM

"Thời gian này, các cầu thủ chủ yếu lấy lại trạng thái sau khi thi đấu cường độ cao với các đội tuyển rất mạnh ở châu Á. Ban đầu, chúng tôi cũng tính toán một trận giao hữu nhưng sau này quyết định thôi", một lãnh đạo VFF chia sẻ. Ngoài ra, việc hủy trận giao hữu cũng là một cách nhằm đảm bảo an toàn trong việc phòng, chống dịch Covid-19 vẫn đang có chuyển biến khó lường ở miền Nam.

AFFC Cup 2021 diễn ra từ 5/12/2021 đến 1/1/2022 ở Singapore. ĐTQG Việt Nam nằm ở bảng B với Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang-seo là bảo vệ chức vô địch đã giành được cách  đây 3 năm. 

 

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022