Có “Messi”, Thái Lan tự tin lấy lại chức vô địch AFF Cup từ tay Việt Nam

Chanathip Songkrasin - cầu thủ có biệt danh “Messi Thái Lan” khả năng cao sẽ có mặt trong đội hình của Thái Lan chinh phục AFF Cup 2020.

Kể từ khi chuyển đến Nhật Bản thi đấu, Songkrasin không còn tham dự AFF Cup vì vướng lịch thi đấu ở J-League, và quy định cách ly đầy khắt khe cho người nhập cảnh vì dịch Covid-10. Việc cầu thủ có biệt danh “Messi Thái” không mặn mà với giải đấu khu vực vì không nằm trong hệ thống các giải đấu thuộc FIFA nên rất khó để CLB chủ quản “nhả quân” trong suốt 1 tháng.

Có “Messi”, Thái Lan tự tin lấy lại chức vô địch AFF Cup từ tay Việt Nam
 Songkrasin (giữa) và Theerathon (phải) khả năng cao tham dự AFF Cup 2021

Không có Songkrasin, Thái Lan thi đấu tệ hại ở AFF Cup 2018 khi dừng bước ở bán kết. Nhưng ở AFF Cup 2021, đội tuyển xứ chùa Vang khả năng cao có sự phục vụ của Songkrasin, bên cạnh Theerathon Bumathan - một ngôi sao khác cũng đang chơi bóng ở J-League.  

Theo lịch thi đấu, J-League 2021 dự kiến hạ màn vào ngày 4/12, trong khi trận đầu tiên của Thái Lan tại bảng A thuộc AFF Cup 2021 diễn ra vào ngày 5/12. Tất nhiên, hai đội bóng Consadole Sapporo và Yokohama F.Marinos sẽ không sớm nhả người. Nhưng Chanathip và Theerathon sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại CLB chủ quản hoàn toàn có thể trở về khoác áo ĐTQG. Với đẳng cấp và nhịp thi đấu sẵn có, sẽ không khó để hai ngôi sao này sớm thích nghi trở lại với các trận đấu tại AFF Cup.

Có “Messi”, Thái Lan tự tin lấy lại chức vô địch AFF Cup từ tay Việt Nam
ĐT Việt Nam là nhà vô địch AFF Cup 2018

Ngoài ra, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan tự tin vào việc sẽ thuyết phục thành công 2 ngôi sao của bóng đá Thái Lan tham dự AFF Cup 2021. Điều quan trọng, cả hai sẽ phải “hy sinh” chút thời gian nghỉ ngơi vào cuối mùa giải. Bởi hơn lúc nào hết, Thái Lan đang cần lực lượng mạnh nhất để vô địch AFF Cup. Chỉ có một danh hiệu, niềm tin của người hâm mộ mới được khôi phục.

Tất nhiên, Thái Lan sẽ vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt đến từ các đối thủ trong khu vực, một trong số đó có ĐT Việt Nam - nhà vô địch AFF Cup 2018.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022