Chốt ngày hội quân của Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2021

Thầy trò HLV Park Hang-seo hướng đến việc bảo vệ chức vô địch AFF Cup đã giành được cách đây ba năm.

Tối 16/11, Việt Nam bước vào lượt trận thứ 6 tại bảng B thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á bằng cuộc tiếp đón Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình. Dù thi đấu đầy cố gắng, đặc biệt đã vùng lên trong cuối hiệp 2, nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn không thể tránh được thất bại đáng tiếc 0-1.

Việt Nam kéo dài chuỗi thất bị thứ 6, và tiếp tục đứng cuối bảng B khi chưa có điểm số. Tuy nhiên, được chạm trán với những đối thủ đẳng cấp châu lục giúp HLV Park Hang-seo và học trò được tích lũy kinh nghiệm để hướng đến tương lai, trước mắt việc bảo vệ chức vô địch AFF Cup vào cuối năm 2021. 

Chốt ngày hội quân của Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2021
Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 20/11 tại Vũng Tàu

Một ngày sau trận đấu với Saudi Arabia, Công Phượng và đồng đội được ban huấn luyện tạo điều kiện "xả trại" bốn ngày trước khi hội trở lại vào ngày 20/11 chuẩn bị cho AFF Cup 2021. Đây là quãng đầy quý báu để các cầu thủ phục hồi thể lực, lấy lại cảm giác thăng bằng sau chuỗi thành tích không tốt ở vòng loại World Cup 2022, đồng thời lên dây cót tinh thần hướng đến giải đấu quan trọng trên đất Singapore.

Khác biệt ở đợt hội quân trở lại lần này khi toàn đội sẽ "đóng trại" ở Vũng Tàu thay vì Hà Nội. Ông Park muốn các học trò làm quen thời tiết nóng nắng ở miền Nam, vốn có khí hậu tương tự như Singapore. 

Chốt ngày hội quân của Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2021
Việt Nam hạ chỉ tiêu vô địch AFF Cup 2021

Do dịch bệnh Covid-19, AFF Cup 2021 đã phải lùi lại đến cuối năm 2021 tổ chức. Lá phiếu bốc thăm đã đưa Việt Nam vào bảng B cùng các đối thủ Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Trong khi bảng A với sự hiện diện của Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và Timor-Leste. Mục tiêu của toàn đội bảo vệ chức vô địch. 

Giải đấu được diễn ra tại Singapore từ ngày 5/12 đến 1/1/2022. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra hai đội xếp nhất, nhì mỗi bảng vào vòng đấu loại trực tiếp. 

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022