CHÍNH THỨC! Singapore giành quyền đăng cai AFF Cup 2021

Liên đoàn Bóng đá Singapore đã đánh bại Thái Lan trong cuộc chạy đua giành quyền tổ chức AFF Cup 2021, dự kiến diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022.

Căn cứ 6 tiêu chí đặt ra đối với quốc gia đăng cai AFF Cup 2021, gồm: Sự ủng hộ của Chính phủ; Sức khỏe và sự an toàn; Tỷ lệ rủi ro dẫn đến hủy giải; Quyền lợi của các đối tác thương mại; Cơ sở vật chất và Kinh nghiệm tổ chức các sự kiện bóng đá quốc tế, Ban thi đấu Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành thảo luận và lấy ý kiến bầu chọn của các thành viên.

CHÍNH THỨC! Singapore giành quyền đăng cai AFF Cup 2021
Bài thuyết trình của Singapore nhận nhiều sự ủng hộ

Kết quả, với lợi thế là một trong những quốc gia dẫn đầu về kiểm soát hiệu quả sự lây lan của dịch Covid-19, và đang chuẩn bị cho giai đoạn mở cửa trở lại nền kinh tế, Singapore đã nhận được nhiều ý kiến ủng hộ hơn so với Thái Lan.

Căn cứ báo cáo về kết quả bầu chọn và đề xuất của Ban thi đấu AFF tại cuộc họp diễn ra vào chiều nay (ngày 28/9), Hội đồng AFF đã xem xét và nhất trí thông qua quyết định trao quyền tổ chức AFF Cup 2021 cho Singapore.

CHÍNH THỨC! Singapore giành quyền đăng cai AFF Cup 2021
Cuộc họp trực tuyến của các thành viên lãnh đạo VFF

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết, sau khi xác định địa điểm tổ chức AFF Cup 2021 tại Singapore, VFF sẽ lập tức kết nối với nước bạn triển khai các công việc cần thiết trong công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo những điều kiện thuận lợi nhất cho ĐT Việt Nam, hướng tới mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch.

Lãnh đạo VFF hi vọng thời điểm diễn ra AFF Cup 2021 dịch bệnh sẽ được kiểm soát tốt, qua đó tạo điều kiện để người hâm mộ Việt Nam có thể sang Singapore tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo.