Một đội tuyển xin rút lui, xác định xong 2 bảng đấu

Theo Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), một đội tuyển đã chính thức rút khỏi vòng loại AFF Cup 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong văn bản gửi tới AFF, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Brunei Pengiran Haji Matusin Bin Pengiran Haji Matasan thực sự thất vọng khi ĐTQG Brunei không thể thi đấu vòng loại AFF Cup 2021.

“Đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến sự chuẩn bị của chúng tôi cho giải đấu. Mặc dù chúng tôi đã rất nỗ lực để tìm kiếm giải pháp tháo gỡ khó khăn, nhưng tình hình dịch bệnh vẫn quá phức tạp vào thời điểm này. Chúng tôi chúc AFF thành công trong giải đấu sắp tới và rất mong đội tuyển của chúng tôi sẽ được tham dự ở giải đấu tiếp theo”, trích nội dung văn bản.

Một đội tuyển xin rút lui, xác định xong 2 bảng đấu
Brunei rút khỏi AFF Cup 2021

Chủ tịch AFF Khiev Sameth chia sẻ:

“Chúng tôi rất buồn khi đón nhận thông tin này, nhưng chúng tôi hoàn toàn hiểu và thông cảm với Brunei về những khó khăn của họ. Chúng tôi biết rằng khu vực Đông Nam Á đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch và tất cả đều đang nỗ lực để vượt qua những thách thức bằng nhiều cách khác nhau. Mặc dù sẽ bỏ lỡ việc chứng kiến ​​ĐTQG Brunei thi đấu trong năm nay, nhưng chúng tôi biết họ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn và rất mong đợi sự tham gia của họ trong tương lai”.

Theo kế hoạch đã công bố, Brunei sẽ thi đấu vòng loại AFF Cup 2021 với Timor Leste vào ngày 1/12. Với việc rút lui này, vé tham dự giải đấu chính thức sẽ thuộc về Timor Leste, và họ sẽ ở cùng bảng A với Thái Lan, Singapore, Myanmar và Philippines.  Trong khi bảng B có sự góp mặt của Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Campuchia.

Một đội tuyển xin rút lui, xác định xong 2 bảng đấu
ĐTQG Việt Nam đang là nhà vô địch AFF Cup 2018

ĐTQG Việt Nam đang là nhà vô địch của mùa giải 2018. Vì thế, thầy trò HLV Park Hang-seo đang hướng đến mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Cup 2021 khi giải đấu diễn ra tại Singapore từ 5/12/2021 đến 1/1/2022.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022