Một đội tuyển xin rút lui, xác định xong 2 bảng đấu

Theo Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), một đội tuyển đã chính thức rút khỏi vòng loại AFF Cup 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong văn bản gửi tới AFF, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Brunei Pengiran Haji Matusin Bin Pengiran Haji Matasan thực sự thất vọng khi ĐTQG Brunei không thể thi đấu vòng loại AFF Cup 2021.

“Đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến sự chuẩn bị của chúng tôi cho giải đấu. Mặc dù chúng tôi đã rất nỗ lực để tìm kiếm giải pháp tháo gỡ khó khăn, nhưng tình hình dịch bệnh vẫn quá phức tạp vào thời điểm này. Chúng tôi chúc AFF thành công trong giải đấu sắp tới và rất mong đội tuyển của chúng tôi sẽ được tham dự ở giải đấu tiếp theo”, trích nội dung văn bản.

<b>Một đội tuyển xin rút lui</b>, xác định xong 2 bảng đấu
Brunei rút khỏi AFF Cup 2021

Chủ tịch AFF Khiev Sameth chia sẻ:

“Chúng tôi rất buồn khi đón nhận thông tin này, nhưng chúng tôi hoàn toàn hiểu và thông cảm với Brunei về những khó khăn của họ. Chúng tôi biết rằng khu vực Đông Nam Á đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch và tất cả đều đang nỗ lực để vượt qua những thách thức bằng nhiều cách khác nhau. Mặc dù sẽ bỏ lỡ việc chứng kiến ​​ĐTQG Brunei thi đấu trong năm nay, nhưng chúng tôi biết họ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn và rất mong đợi sự tham gia của họ trong tương lai”.

Theo kế hoạch đã công bố, Brunei sẽ thi đấu vòng loại AFF Cup 2021 với Timor Leste vào ngày 1/12. Với việc rút lui này, vé tham dự giải đấu chính thức sẽ thuộc về Timor Leste, và họ sẽ ở cùng bảng A với Thái Lan, Singapore, Myanmar và Philippines.  Trong khi bảng B có sự góp mặt của Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Campuchia.

<b>Một đội tuyển xin rút lui</b>, xác định xong 2 bảng đấu
ĐTQG Việt Nam đang là nhà vô địch AFF Cup 2018

ĐTQG Việt Nam đang là nhà vô địch của mùa giải 2018. Vì thế, thầy trò HLV Park Hang-seo đang hướng đến mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Cup 2021 khi giải đấu diễn ra tại Singapore từ 5/12/2021 đến 1/1/2022.

Bóng đá quốc tế:

Tin nên xem

NÓNG! Nước chủ nhà AFF Cup 2021 <b>yêu cầu ĐT Việt Nam ăn 'cơm hộp'</b>
NÓNG! Nước chủ nhà AFF Cup 2021 yêu cầu ĐT Việt Nam ăn ’cơm hộp’

Thầy trò HLV Park Hang-Seo đang đối diện với nhiều khó khăn kể từ khi đặt chân đến Singapore - nước chủ nhà AFF Cup 2021.

<b>HLV Park Hang-seo chốt phương án</b> thay thế Hùng Dũng
HLV Park Hang-seo chốt phương án thay thế Hùng Dũng

HLV Park Hang-seo đã lên kế hoạch cho trường hợp xấu nhất nếu Đỗ Hùng Dũng không thể nhập cảnh Singapore.

<b>ĐT Việt Nam tổn thất lực lượng</b> trong buổi tập đầu tiên tại Singapore
ĐT Việt Nam tổn thất lực lượng trong buổi tập đầu tiên tại Singapore

ĐT Việt Nam đã đặt chân tới Singapore vào đêm qua, bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương tại AFF Cup.

<b>ĐT Lào nói gì trước trận mở màn</b> với ĐT Việt Nam?
ĐT Lào nói gì trước trận mở màn với ĐT Việt Nam?

ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu mở màn AFF Cup 2021 với ĐT Lào. Mới đây ĐT xứ sở "Triệu voi" đã có những nhận xét về Việt Nam.

<b>Có gì trong khẩu phần ăn</b> của ĐT Việt Nam ở Singapore?
Có gì trong khẩu phần ăn của ĐT Việt Nam ở Singapore?

ĐTQG Việt Nam đã đến Singapore để bắt đầu hành trình bảo vệ chức vô địch AFF Cup. BongDaSky trân trọng mời quý vị đọc giả tìm hiểu những thông tin của ĐT khi đến Singapore.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên